Hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại bị hack giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn 

Cách xử lý khi điện thoại bị hack

Như các bạn đã biết, điện thoại là một thiết bị thông minh gắng liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, nó gìn giữ những kỉ niệm, hỗ trợ công việc, giải trí và lưu trữ các bảo mật quan trọng.

Với chủ để “cách xử lý khi điện thoại bị hack” ngày hôm nay, Alofone sẽ giúp các bạn đưa ra các biện pháp bảo vệ thiết bị của mình một cách tốt nhất. Mời các bạn đến nội dung chính của bài viết! 

Nguyên nhân điện thoại của bạn bị hack 

Nguyên nhân điện thoại của bạn bị hack
Nguyên nhân điện thoại của bạn bị hack

Có rất nhiều nguyên nhân dân điện việc điện thoại của bạn bị xâm nhập bất ngờ. Một trong số đó chính là việc truy cập trình duyệt xấu hoặc mở tệp tin độc hại từ mail, hacker có thể sử dụng các phần mềm như virus trojan hoặc spyware để xâm nhập vào điện thoại của bạn nếu bạn tải xuống các tệp tin này hoặc mở trình duyệt không đáng tin cậy. 

Việc không cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng thường xuyên cũng ảnh hưởng tương đối lớn đến thiết bị của bạn bởi qua các lỗ hỏng mà bản cập nhật cũ để lại hacker có thể lợi dụng và xâm nhập vào ứng dụng thông qua các kẻ hở này nhằm trục lợi từ bạn. 

Khi kết nối đến mạng Wi-Fi công cộng không, thông tin trên điện thoại của bạn có thể bị đánh cắp nếu không được mã hóa đúng cách.

Hãy chú ý khi truy cập vào các mạng công cộng không rõ nguồn gốc nếu không muốn bị đánh cấp dữ liệu nhé! 

Không nên đặt mật khẩu giống nhau cho nhiều ứng dụng bởi việc làm này sẽ khiến mật khẩu của bạn dễ bị tấn công khi bị truy cập vào điện thoại.

Ngoài ra, hacker có thể sử dụng kỹ thuật xã hội để lừa bạn ví dụ: họ có thể gửi mail giả mạo từ tải khoảng quen thuộc để lừa bạn thiết lộ thông tin cá nhân. 

Tinh vi hơn là có thể tạo một đường liên kết xấu, khi bạn đăng nhập vào đường liên kết này tài khoản của bạn có thể bị hacker vô hiệu hóa.  

Hãy thường xuyên kiểm tra các ứng dụng trên máy của bạn để kiểm tra các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ dữ liệu được cấp phép. 

Cách xử lý khi điện thoại bị hack 

Cách xử lý khi điện thoại bị hack
Cách xử lý khi điện thoại bị hack

Đầu tiên, khi bạn phát hiện điện thoại bị xâm nhập hãy đưa thiết bị của bạn về chế độ SafeMode. Các ứng dụng độc hại trên điện thoại của bạn cũng sẽ được tắt đi.  

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó sẽ tắt tất cả các ứng dụng và thiết lập lại tất cả cài đặt của bạn vì vậy hãy đảm bảo các dữ liệu quan trọng đã được bạn sao lưu một cách cẩn thận trước đó. 

Thay đổi mật khẩu là một trong những việc quan trọng giúp ngăn chặn hacker tiếp tục truy cập vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kích hoạt xác thực 2 yếu tố (2FA) cung cấp một lớp bảo mật bổ sung đảm rằng ngay cả khi bị lộ mật khẩu bạn cũng cần một yếu tố xác thực đê có thể̉ truy cập. 

Sử dụng phần mềm diệt antivirus đáng tin cậy để loại bỏ các phần mềm độc tại trên thiết bị điện thoại của bạn.

Cũng như hệ điều hành, bạn cũng cần cập nhật thường xuyên phần mềm này để có thể khả năng phát hiện các mối đe dọa mới. 

Cuối cùng, cách đơn giản nhất là tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật hoặc các tổ chức uy tín trong lĩnh vực này.

Họ có kiến thức và kinh nghiệm để giúp bạn kiểm tra và khắc phục tình huống một cách hiệu quả. Việc bảo mật thông tin cá nhân là một phần hết sức quan trọng.  

Qua bài viết “hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại bị hack” trên đây Alofone hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một số giải pháp hợp lý để có thể tự bảo vệ thiết bị của mình tránh để lộ các dữ liệu cá nhân quan trọng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết! 

Bài viết liên quan

Theo dõi điện thoại

Tìm hiểu cách theo dõi điện thoại thông qua các ứng dụng được hỗ trợ cho thiết bị

Việc theo dõi điện thoại có thể có nhiều mục đích khác nhau từ bảo vệ, quan sát… Để hiểu …
Cách kiểm tra điện thoại có bị hack không

Các cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không? Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi

Với chủ đề “cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không” Alofone sẽ hướng dẫn các bạn nhận …
Bị theo dõi qua camera điện thoại là gì Làm cách nào đề phòng

 Bị theo dõi qua camera là gì? Cách đề phòng và xử lý như thế nào khi bị phát hiện

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kĩ thuật như ngày nay, việc tích hợp các ứng dụng …
Cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không

Tìm hiểu các cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không và đưa ra cách khắc phục

“Cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất …

Trả lời

Khách hàng Alofone nói gì
437 đánh giá
preloader