Tìm hiểu cách theo dõi điện thoại thông qua các ứng dụng được hỗ trợ cho thiết bị

Theo dõi điện thoại

Ở chủ đề bài viết “cách theo dõi điện thoại” ngày hôm nay Alofone sẽ mang đến có các bạn các ứng dụng có thể tiện lợi quan sát người dùng thiết bị thông qua các app có thể cài đặt trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng. 

Việc theo dõi điện thoại có thể có nhiều mục đích khác nhau từ bảo vệ, quan sát… Để hiểu rõ hơn về cách thực hiện, chúng ta hãy đến với nội dụng chính của bài viết bên dưới đây qua đó lựa chọn phương pháp theo dõi điện thoại phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Theo dõi trên thiết bị điện thoại là gì?

Theo dõi trên thiết bị điện thoại là gì
Theo dõi trên thiết bị điện thoại là gì

Có nhiều khái niệm liên quan đến định nghĩa theo dõi đa phần đều là các định nghĩa mang ý nghĩa tiêu cực bởi suy cho cùng theo dõi thiết bị với mục đích gì đi nữa thì các ứng dụng này đều sẽ chia sẻ vị trí, cuộc gọi, tương tác của bạn đến với người được cấp phép gây mất sự riêng tư của bạn. 

Có nhiều mục đích để các bạn lựa chọn việc cài đặt theo dõi trên thiết bị. 

  • Thông thường các bậc cha mẹ sẽ sử dụng để đảm bảo an toàn của các bé để không bị lạc đường. Ngoài ra còn đảm bảo trẻ tránh các nội dung có hại trên mạng. 
  • Đối với một số người dùng sở hữu nhiều thiết bị việc theo dõi vị trí của 2 máy để có thể kiểm tra vị trí khi bị thất lạc thiết bị giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. 
  • Cũng có khá nhiều ứng dụng dành cho các cặp đôi, bạn bè để có thể theo dõi vị trí của nhau giúp gia tăng sự tin tưởng và hiện nay các ứng dụng theo dõi này đang được sử dụng phổ biến. 

Việc theo dõi có hợp pháp? 

Việc theo dõi có hợp pháp
Việc theo dõi có hợp pháp

Việc theo dõi thiết bị di động có thể hợp pháp hoặc không tùy vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng khác nhau.

Trong nhiều trường hợp, việc theo dõi điện thoại di động mà không có sựu đồng ý rõ ràng của người dùng được cho là bất hợp pháp, tuy nhiên nếu việc này với mục đích bảo vệ con cái còn nhỏ tuổi hoặc sự tự nguyện từ 2 phía thì việc này không được coi là xâm phạm quyền riêng tư. 

Việc sử dụng các ứng dụng và phương tiện công nghệ để theo dõi điện thoại cũng cần tuân thủ các quy định cụ thể về quyền riêng tư. 

Cuối cùng, trước khi bạn đưa ra quyết định theo dõi một thiết bị điện thoại, bạn nền tìm hiểu kỹ về tính bảo mật cũng như hỏi ý kiến của sử dụng thiết bị có kết nối theo dõi để nhận được sựu đồng ý của người dùng.  

Các ứng dụng theo dõi phổ biến 

Các ứng dụng theo dõi phổ biến
Các ứng dụng theo dõi phổ biến

Có rất nhiều ứng dụng theo dõi điện thoại phổ biến được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đich khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng này nhé 

  • Family Locator – GPS Tracker 

Đây là một ứng dụng dành cho việc theo dõi vị trí và giám sát từ một hay một nhóm người dùng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn biết được vị trí của người tham gia trong thời gian thực đồng thời cung cấp cấp các tính năng liên quan đến an toàn và thông báo về việc di chuyển của họ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các khu vực trên bản đồ và nhận thông báo ngay khi người được kết nối rời khỏi khu vực đó. Không chỉ vậy, ứng dụng còn cho phép chia sẻ 2 chiều nhằm bảo đảo vị trí các địa điểm  

Ứng dụng còn sở hữu tính năng gửi thông báo và cảnh bảo liên quan đến vị trí cũng như hoạt động của người thân giúp bạn theo dõi tình hình an toàn.  

Famly Locator – GPS Tracker sở hữu 2 phiên bản, một miễn phí + một trả phí và tăng các tính năng mở rộng. Điều này quan trọng nhất vẫn là mục đích sử dụng của bạn cũng như sự đồng ý từ người thân của bạn. 

  • My Family – GPS Tracker for me 

Được xem là ứng dụng hữu ích để đảm bảo an toàn và tạo ra một kết nối dễ dàng giữa các thành viên trong gia đình.giúp bạn có thể bảo vệ những người thân yêu thông qua việc theo dõi GPS.  

Ngoài việc bạn có thể theo dõi vị trí của các thành viên trong gia đình, bạn cũng có thể xem lại lịch sử các vị trí đã đi qua giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động và quá trình di chuyển của người thân trong thời gian trước đó. 

My Family còn cung cấp thông báo ngay khi người được kết nối vs ứng dụng rời khỏi một vị trí cụ thể giúp bạn nhận được cảnh báo về sự an toàn người thân của bạn. Bạn cũng có thể tạo ra một nhóm gia đình trong ứng dụng để theo dõi nhiều thành viên cùng một lúc. 

Với các tính năng kể trên My Family giúp tăng cường an toàn và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình hoặc một nhóm bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

  • Spy Phone 

Spy Phone là một ứng dụng phần mềm được thiết kế để theo dõi và giám sát các hoạt động trên điện thoại di động của người khác. Ứng dụng này có thể giúp bạn biết được vị trí của người được theo dõi thông qua GPS trên điện thoại. 

Bạn cũng có thể xem lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của người được kết nối với ứng dụng Spy phone. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra các trang web đã truy cập vào hoạt động trực tuyến của người khác. 

Trong một số trường hợp việc sử dụng Spy Phone có thể bảo vệ gia đình và con cái của người dùng thông qua vị trí đã được định vị sẵn. 

Trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm theo dõi nào bạn cung nên tìm hiểu về quy định mà ứng dụng yêu cũng như cần có sự đồng ý của người được theo dõi để tránh các quy định về riêng tư. 

  • MSpy 

MSpy là một phần mềm giảm sát và theo dõi di dộng đucợ thiết kế để giúp người dùng theo dõi hoạt động trên điện thoại di động của người khác. Ứng dụng này được phát triển để cung cấp các thông tin về việc sử dụng điện thoại di động. 

Khác với các ứng dụng khác MSpy có thể truy cập vào tất các ứng dụng như cuộc gọi, tin nhắn, mail, hình ảnh, video… 

Là một ứng dụng giám sát đúng nghĩa đen nên MSpy thường ít được ưa chuộng hầu như mục đích của MSpy đều nhằm để quản lí và kiểm soát.  

  • Find My Kids 

Là một ứng dụng được thiết kế để giúp phụ huynh theo dõi và bảo vệ trẻ em. Find My Kids đúng như tên gọi với mục đích bảo đảm an toàn và an ninh cho con cái của bạn. Đây là ứng dụng được phần đông cha, mẹ lựa chọn. 

Với việc ứng dụng cho phép bạn xem vị trí chính xác của con cái trên bản đồ cho phép người thân của bé có thể quan tâm đến vị trí ngay cả khi họ đang ở nơi xa. Ứng dụng còn có thể lưu trữ lại các vị trí và tạo ra một khu vực cảnh báo cho phép bé chơi an toàn trong một địa điểm được thiết lập sẵn. 

Ứng dụng cung cấp các tính năng điều hướng, cha mẹ có thể hướng dẫn con cái của họ tự tìm được đường về nhà hay đến một nơi nào đó. 

Ngoài ra, Find My Kids cam kết việc bảo mật thông tin của các bé không chia sẻ bất kỳ qua bên trung gian nào. 

  • Zenly 

Là một ứng dụng xã hội tập trung vào việc chia sẻ vị trí và kết nối với bạn bè thông qua bản đồ sống động. Zenly cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn bè, gia đình trong thời gian thực giúp bạn có thể xem vị trí của những người mà bạn theo dõi mà qua đó họ cũng có thể thấy được vị trí của bạn. 

Zenly cung cấp một bản đồ sống động, hiển thị vị trí của bạn và bạn bè trên bản đồ. Cho phép bạn thấy những địa điểm mà bạn từng ghé qua, hướng di chuyển của bạn.  

Bạn cũng có thể tương tác với bạn bè thông qua Zenly bằng cách gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, sticker, emoji. Để thể hiện tình cảm của bạn đối với bạn bè tương tự như trên các trang mạng xã hội khác. 

Điểm đặt biệt trên Zenly chính là bản đồ cho phép bạn thấy vị trí của bạn trên bạn bè trên khắp thế giới và tương tác với họ. 

Trong vài năm gần đây Zenly đã được phát triển để tạo ra một cách kết nối thú vị thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, là một lựa chọn ưu tiên đối với một số người bởi các tính năng mà nó mang lại. 

  • MCouple 

Mcouple là một ứng dụng di động được thiết kế đặc biệt cho các cặp đôi. Ứng dụng này giúp các cặp đôi tạo ra một không gian riêng tư để chia sẻ và lưu trữ các khoảng khắc, thông tin và kỷ niệm của ho. 

Ngoài việc cho thể chia sẻ vị trí và theo dõi di chuyển trên thời gian thực thì Mcouple còn cho phép bạn nhắn tin riêng trên nền tảng của ứng dụng cũng như thực hiện các thao tác nghe gọi. Mcouple còn có thể chia sẻ tin nhắn, mạng xã hội đến với người được kết nối. 

Rất ít các ứng dụng có thể vừa ghi hình, vừa chia sẻ vị trí, gọi thoại và thông qua một ứng dụng theo dõi. 

Theo dõi thiết bị điện thoại có thể được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau từ việc bảo vệ gia đình người thân cũng như quát sát nhân viên. Tuy nhiên, quá trình theo dõi điện thoại cần được thực hiện dựa trên sự tôn trọng đến quyền riêng tư và đạo đức cá nhân. 

Với chủ đề “cách theo dõi điện thoại” này các bạn có thể nhận thấy cách thức theo dõi điện thoại có thể có ích trong một số tình huống nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hiểu biết và đồng thuận giữa 2 bên. Alofone hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn về các vấn đề này từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. 

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra điện thoại có bị hack không

Các cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không? Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi

Với chủ đề “cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không” Alofone sẽ hướng dẫn các bạn nhận …
Bị theo dõi qua camera điện thoại là gì Làm cách nào đề phòng

 Bị theo dõi qua camera là gì? Cách đề phòng và xử lý như thế nào khi bị phát hiện

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kĩ thuật như ngày nay, việc tích hợp các ứng dụng …
Cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không

Tìm hiểu các cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không và đưa ra cách khắc phục

“Cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất …

Trả lời

Khách hàng Alofone nói gì
437 đánh giá
preloader