7 Cách khắc phục nhanh chóng khi điện thoại của bạn không thể xài được wifi

Khắc phục lỗi điện thoại không thể xài được wifi

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc Wi-Fi đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhu cầu làm việc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều suôn sẻ. Đôi khi, điện thoại của bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề không như việc không thể xai được Wi-Fi.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề đó, Alofone sẽ cũng các bạn đến với bài viết bên dưới đây để em ra 7 cách khắc phục lỗi kết nối Wi-Fi giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Kiểm tra lại kết nối Wi-Fi

Kiểm tra lại kết nối Wi-Fi

Có thể thấy một số lỗi kết nối trên điện thoại đôi khi có thể được khắc phục bằng những cách đơn giản cụ thể như bạn có thể kiểm tra kết nối Wi-Fi theo các bước thao tác sau:

 • Mở cài đặt seting: Truy cập vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Chọn WiFi (Wireless & networks hoặc tương tự): Trong danh sách các tuỳ chọn, chọn mục Wi-Fi
 • Xem danh sahc mạng Wi-Fi: Trên màn hình WiFi, bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wi-Fi trong phạm vi. Mạng của bạn đang kết nối sẽ có dấu tick hoặc biểu tượng nối .
 • Kiểm tra tình trạng kết nối: Nếu bạn thấy dấu chấm (!) hoặc (?) thì đã có vấn đề xảy ra với mạng Wi-Fi của bạn.

2. Reset router

Reset router

Để khắc phục vấn đề kết nối Wi-Fi một trong những giải pháp phổ biến và đơn giản chính là khởi động lại router. Bạn có thể làm theo các thao tác dưới đây dể có thể thực hiện việc reset này.

 • Kiểm tra đèn báo trên router: Quan sát các đèn báo sáng trên router của bạn. Nếu mộ trongnnhuwnxg đèn này không sáng hoặc sáng đỏ thì có thể router của bạn đang gặp trục trặc.
 • Tìm nút khởi động lại: Tìm nút khởi động lại trên router của bạn. Thông thường, nút này được thiết kế dưới dạng 1 lỗ nhỏ và bạn cần dùng 1 vật nhọn nhỏ như kim để có thể nhấn và giữ trong khoảng 10-15s.
 • Khởi động lại router: Sau khi nhấn nút khởi động lại bạn nên chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn tầm vài phút để router có thể khởi dộng lại hoàn toàn
 • Kết nối lại: Sau khi router của bạn đã được khởi động lại, hãy kết nối thiết bị của bạn với wifi.
 • Kiểm tra kết nối: Mở một trình duyệt web và truy cập vào một trang web bất kì để kiểm tra kết nối inter của bạn có hoạt động chưa.

Nếu sau khi reset router mà vẫn chưa thể truy cập vào mạng thì các bạn có thể thực hiện các cách bên dưới đây!

3. Reset điện thoại

Reset điện thoại

Nhìn chung, khi gặp phải lỗ không thể kết nối được Wi-Fi bạn có thể tắt nguồn điện thoại và khởi động lại, việc này đảm bảo thiết bị điện của bạn có thể đặt lại và làm mới giúp các phần mềm không bị xung đột với nhau.

Tuy nhiên, cần chú ý việc khởi động lại điện thoại không thể giải quyết được tất cả vấn đề và nếu sau khi khởi động thiết bị của bạn không thể kết nối mạng thì việc lỗi kết nối này được xảy ra bởi nguyên nhân khác, bạn không cần phải quá chú ý và để tâm đến việc reset điện thoại của mình.

4. Quên Wi-Fi rồi kết nối lại

Quên Wi-Fi rồi kết nối lại

Việc quên mạng Wi-Fi và kết nối lại là một trong những cách thưởng được sử dụng để khắc phục vấn đề kết nối mà bạn có thể gặp phải. Tuy vậy, trước khi thực hiện bất kì thay đổi nào, hãy luôn chú ý rằng việc quên mạng Wi-Fi sẽ đòi hỏi bạn nhập lại thông tin đăng nhập giúp thiết bị bắt đầu một kết nối mới khi bạn thử kết nối lại.

5. Đặt lại cài đặt mạng Wi-Fi

Đặt lại cài đạng mạng Wi-Fi

Việc đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại di động là một trong những giải pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối.

Khi bạn thực hiện việc này, các cài đặt mạng trên thiết bị sẽ được đặt lại về trạng thái mặc định, giúp loại bỏ các lựa chọn không tương thích hoặc lỗi hệ thống ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi.

Cần lưu ý, trước khi đặt lại cài đặt mạng hoặc bất kỳ thao tác đặt lại nào khác bạn nên sao lữu dữ liệu quan trọng để đảm bảo rằng bạn dã hiểu rõ các tác động của việc này, đảm bảo các dữ liệu quan trọng sẽ không mất đi khi quá trì cài đặt kết thúc.

6. Update hệ điều hành

Update hệ điều hành

Để giải quyết vấn đề bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành để cải thiện hiệu suất và bảo mật của thiết bị. Nhà sản xuất thường cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên để sửa lỗi tối ưu hoá hiệu suất.

Đối với Android và Ios việc kiểm tra và cập nhật hệ điều hành đều là quá trình quan trọng:

 • Android: Truy cập vào Cài đặt  > Cập nhật phần mềm > Tải về và cập nhật.
 • IOS: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Truy cập phần mềm > Tải về và cập nhật.

Trước khi cập nhật hệ điều hành, hãy dảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng. Đôi khi, cập nhật có thể gây ra một số vấn đề nhỏ vì vậy việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn tránh rủi ro mất dữ liệu.

7. Sửa chữa thiết bị

Sửa chữa thiết bị

Cuối cùng, sau khi thực hiện cả 6 bước trên nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi mà bạn đang mắc phải. Bạn có thể mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để có thể nhận được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết trên bạn sẽ tim được giải pháp phù hợp để khắc phục được tình trạng điện thoại không thể xài được wifi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết, đừng quên chia sẻ bài viết để giúp cộng đồng sử dụng trở nên tốt hơn. Hẹn gặp lại mở các chủ đề công nghệ di động khác!

Bài viết liên quan

xem pass wifi đã được lưu

Làm thế nào để xem pass wifi đã được lưu trên điện thoại IOS và Android đơn giản nhất?

Có thể thấy khi bạn đã kết nối một mạng WiFi mới trên điện thoại, thông thường mật khẩu sẽ …
Điện thoại không bắt sóng wifi

Điện thoại không bắt sóng wifi hoặc vô wifi yếu làm cách nào để khắc phục 

Tại thời điểm hiện nay, việc điện thoại được sử dụng để kết nối internet thông qua sóng Wifi đã …
Điện thoại bị liệt nút âm lượng

Điện thoại của bạn đang bị liệt nút âm lượng trong quá trình sử dụng? Giải pháp nhanh chóng mà bạn nên biết! 

Công nghệ điện thoại đang dần được hoàn thiện mang lại nhiều trải nghiệm thoải mái và mạnh mẽ. Tuy …
Điện thoại Oppo sử dụng các loại pin nào và lựa chọn dòng pin nào

Điện thoại Oppo sử dụng các loại pin nào và lựa chọn dòng pin nào thì  hợp lý

Điện thoại Oppo một trong những thương hiệu lớn trên thị trường cung cấp hàng loạt các dòng máy từ …

Trả lời

Mục lục
preloader