Các cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không? Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi

Cách kiểm tra điện thoại có bị hack không

Việc smartphone đã trở thành một phần trong cuộc sống hiện đại của chúng ta là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một thách thức lớn về an ninh mạng hay nói cách khác là vấn đề bị theo dõi qua điện thoại.  

Với chủ đề “cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không” Alofone sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết các dấu hiệu điện thoại đang bị theo dõi từ đó đưa ra cách bảo mật để bảo vệ thiết bị cũng như thông tin cá nhân của bạn. 

Tại sao bạn bị hack điện thoại ?

Tại sao bạn bị hack điện thoại
Tại sao bạn bị hack điện thoại

Các thủ đoạn này còn tin vi hơn khi hacker có thể sử dụng các phương pháp lừa đảo như gửi tin nhắn giả mạo để đánh cấp thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân khi bạn truy cập vào các loại mail rác này. 

Ngoài ra, việc bạn kết nối vào một mạng wifi công cộng với nguồn gốc không rõ ràng cũng sẽ khiến hacker có cơ hội xâm nhập vào thiết bị của bạn để đánh cấp dữ cá nhân của bạn, hãy chú ý đến chi tiết này và chỉ truy cập vào các nguồn dữ liệu đáng tin. 

Để bảo vệ điện thoại, bạn hãy luôn cập nhật phần mềm để tránh các lỗ hổng bảo mật hạn chế khả năng xâm nhập bởi hacker. 

Dấu hiệu nhận biết điện thoại của bạn bị theo dõi 

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị theo dõi
Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị theo dõi

Nếu bạn thấy pin điện thoại giảm nhanh mà không có lý do rõ ràng hoặc sử dụng dữ liệu tăng đột ngột, đó có thể là dấu hiệu có ứng dụng nền đang hoạt động hoặc do các phần mềm độc hại gây nên.

Hãy kiểm tra các ứng dụng không rõ nguồn gốc trên máy và xóa chúng để đảm bảo tính bảo mật của thiết bị. 

Trong quá trình sử dụng nếu bạn nhận ra rằng điện thoại tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường khi không sử dụng thì hãy kiểm tra và tra rõ nguyên nhân có thể thiết bị của bạn bị tác động.  

Việc mở ứng dụng và truy cập dữ liệu của trong quá trình sử dụng mà không phải do bạn thì đây cũng là một dấu hiệu của sự xâm nhập.  

Khi thực hiện thao tác nghe gọi nhưng bạn cảm thấy những âm thanh lạ hoặc nhiễu trong khi gọi thì có thể cuộc gọi của bạn đang bị nghe lén và ghi âm. 

Cần làm gì khi điện thoại bị hack 

Cần làm gì khi điện thoại bị hack
Cần làm gì khi điện thoại bị hack

Chế độ Safe Mode có thể giúp bạn phát triển và bỏ các ứng dụng độc hại, những hãy cẩn thận vì nó có thể làm mất các ứng dụng hữu ích và cần thiết. 

Cần thay đổi mật khẩu để ngăn chặn hacker truy cập vào các tài khoản của bạn. Sử dụng mật khẩu mạnh và kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) nhằm gia tăng khả năng khả năng bảo mật. 

Việc sử dụng phần mềm antivirus có thể giúp phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại trên điện thoại của bạn, cần thực hiện đúng các bước và lựa chọn ứng dụng đáng tin cậy từ nguồn đáng tin để có thể đảm bảo rằng bạn xử lý phần mềm. 

Đặt lại mã pin hệ thống khi phát hiện thiết bị của bạn bị xâm nhập điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ dữ liệu của bạn một cách tốt nhất. 

Đơn giản nhất bạn nên tìm lời khuyên nếu không chắc chắn về vấn đề mình mắc phải qua đó tìm lời khuyên từ các đội ngũ uy tín từ chuyên gia bảo mật để kiểm tra và khắc phục các lỗ mà bạn đang mắc phải. 

Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi 

Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi
Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi

Có rất nhiều cách để điện thoại của bạn không bị theo dõi, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật sau: 

Hãy luôn duy trì hệ thống và ứng dụng của bạn ở phiên bản tốt nhất nhằm đảm bảo khả năng bảo vệ̣ và các lỗ hổng bảo mật luôn được vá. 

Sử dụng mật khẩu mạnh hoặc 2 yếu tố kèm mã PIN để tạo thêm một lớp bảo vệ vững chắc cho các ứng dụng sở hữu nguồn tài khoản. Cần sử dụng các mật khẩu có độ khó cao: số + chữ + chữ in hoa + kí tự đặt biệt “123@Dd” giúp khả năng bảo mật của bạn được tốt hơn.

Cần xem xét các hạn chế cung cấp quyền riêng tư cho các ứng dụng không cần thiết và không rõ nguồn gốc. Kích hoạt xác thực 2 yếu tố cho các ứng dụng quan trọng như mail, mạng xã hội, ngân hàng để đảm bảo khả năng mức bảo mật. 

Tránh kết nối và hạn chế các mạng wifi công cộng không rõ nguồn gốc để thiết bị không nhiễm phải các mã độc. Hãy luôn nhớ rằng bảo mật là một quá trình liên tục và bạn nên luôn duy trì cảnh giác cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân trên điện thoại di động của bạn. 

Trên là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không và đưa ra các hướng giải quyết cho bạn, Alofone hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ tự bảo vệ thiết bị của mình một cách tốt nhất để tránh bị xâm nhập từ hacker.  

Bài viết liên quan

Theo dõi điện thoại

Tìm hiểu cách theo dõi điện thoại thông qua các ứng dụng được hỗ trợ cho thiết bị

Việc theo dõi điện thoại có thể có nhiều mục đích khác nhau từ bảo vệ, quan sát… Để hiểu …
Cách kiểm tra điện thoại có bị hack không

Các cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không? Cách bảo mật giúp điện thoại tránh bị theo dõi

Với chủ đề “cách kiểm tra điện thoại có đang bị hack không” Alofone sẽ hướng dẫn các bạn nhận …
Bị theo dõi qua camera điện thoại là gì Làm cách nào đề phòng

 Bị theo dõi qua camera là gì? Cách đề phòng và xử lý như thế nào khi bị phát hiện

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kĩ thuật như ngày nay, việc tích hợp các ứng dụng …
Cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không

Tìm hiểu các cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không và đưa ra cách khắc phục

“Cách để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất …

Trả lời

Mục lục
preloader