Các nguyên nhân khiến điện thoại Oppo gọi đến không nghe được

Điện thoại Oppo gọi đến không nghe được

Với chủ đề “Điện thoại Oppo gọi đến không nghe được” được xem là vấn đề khiến nhiều khách hàng đau đầu. Hôm nay, Alofone sẽ cùng các bạn khám phá nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng sự việc này qua đó tìm cách khắc phục triệt để. 

Hãy cùng tìm hiểu và chia sẻ bài viết này đến với cộng đồng giúp người dùng điện thoại OPPO để mọi người cùng nhau có được trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt nhất!  

Các nguyên nhân  

Nguyên nhân

Trước tiên, hãy tìm hiểu các nguyên nhân khiến điện thoại Oppo của bạn không nghe được khi có cuộc gọi đến: 

Đầu tiên, xem xét âm lượng cuộc gọi của bạn, việc không nghe được âm thanh có thể do nút tăng-giảm âm lượng hoặc bật loa ngoài từ giao diện cuộc gọi. 

Sóng điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng cuộc gọi của bạn. Kiểm tra cột sóng trên góc điện thoại và di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn để cải thiên tín hiệu. 

Nếu loa ngoài bị hỏng điện thoại có thể sẽ chuyển sang chế độ tai nghe mà không thông báo. Bạn có thể loại bỏ khả năng này băng cách sử dụng tai nghe để kiểm tra. 

Đôi khi việc thực hiện các cài đặt không chính xác trên điện thoại, có thể gây ra vấn đề gọi đến không nghe được. Kiểm tra lại cài đặt cuộc gọi và âm thanh để đảm bảo không có chức năng nào làm giảm âm lượng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi. 

Phiên bản phần mềm lỗi sẽ xảy ra các vấn đề khác liên quan đến hệ điều hành. Hãy cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi để có thể được khắc phục lỗi nhanh chóng nhất. 

Ngoài ra, việc cài đặt không đúng các ứng dụng hoặc phần mềm trên điện thoại sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.  

Cuối cùng, tình trạng lỗi trên Sim hoặc mạng cũng có thể gây ra các vấn đề không nghe được khi gọi. Kiểm tra tình trạng của SIM và kết nối mạng để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. 

Những nguyên nhân trên đây đều có thể góp phần dẫn đến tình trạng gọi đến không nghe được ở điện thoại Oppo, việc xác định này sẽ góp phần giải đáp thắc mắc và mang đến hiệu quả tốt khi khắc phục. 

Cách khắc phục 

Cách khắc phục

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi không nghe rõ được đối phương nói hoặc họ không nghe rõ tín hiệu của bạn có thể âm lượng cuộc gọi đang bị giảm. Hãy thử tăng âm lượng bằng nút âm lượng hoặc kích hoạt loa ngoài trực tiếp từ giao diện cuộc gọi. 

Sóng yếu hoặc chập chờ sẽ là nguyên nhân khiến bạn không nghe được âm thanh, kiểm tra cột sống ở góc trên của điện thoại nếu không đủ vạch hãy chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn để khắc phục vấn đề này. 

Nếu loa ngoài gặp vấn đề điện thoại có thể tự động chuyến sang loa tai nghe. Dùng tai nghe khi có cuộc gọi để xem vấn đề có được giải quyết hay khộng. 

Kiểm tra loa

Thực hiện xóa cài đặt trên điện thoại để loại bỏ các thay đổi không mong muốn. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề nếu bạn đã vô tình thay đổi một số cài đặt làm ảnh hưởng đến cuộc gọi. 

Bạn cũng có thể khởi động lại hệ điều hành để giúp làm mới hệ thống và có thể khắc phục các lỗi tạm thời nếu vẫn không thể giải quyết vấn đề hãy trực tiếp khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu.  

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc hãy sao lưu để tránh mất các dữ liệu quan trọng của bạn.

Với những biện pháp này giúp bạn kiểm tra và khắc phục vấn đề “điện thoại OPPO gọi đến không nghe được”. Hãy thực hiện từng bước để xác định nguyên nhân cụ thể từ đó có thể đưa ra giải pháp chuẩn xác nhất giúp thiết bị điện thoại của bạn trở nên tốt hơn. 

Bài viết liên quan

điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến

Tại sao điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến? Nguyên nhân và cách khắc phục. 

Ở bài viết hôm nay, Alofone sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục giải đáp thắc …
thiết bị Android có quay màn hình được không

Các dòng thiết bị Android có quay màn hình được không? Những ứng dụng nào hỗ trợ quay màn hình?

Quay màn hình điện thoại được xem là một trong những tính năng thú vị được rất nhiều khách hàng …
Android có nút home ảo không

Có cách nào để tạo nút home ảo trên điện thoại Android hay không? Lợi ích khi tạo nút home 

Các bạn có thể thấy IOS và Android vẫn đang đối đầu gây gắt trong cuộc chạy đua công nghệ …
Cách giải quyết vấn đề giúp các dòng máy Android không bị giật, lag 

Cách giải quyết vấn đề giúp các dòng máy Android không bị giật, lag 

Các dòng điện thoại Android trong quá trình sử dung sẽ thường dẫn đến tình trạng lag, hiệu suất không …

Trả lời

preloader