Các dòng thiết bị Android có quay màn hình được không? Những ứng dụng nào hỗ trợ quay màn hình?

thiết bị Android có quay màn hình được không

Quay màn hình điện thoại được xem là một trong những tính năng thú vị được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Với cách thức độc đáo bạn có thể ghi hình lại màn hình trên thiết bị Android của mình nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân. Ở bài viết hôm nay, Alofone sẽ cùng các bạn đưa ra một số ứng dụng phổ biến giúp bạn có thể ghi lại màn hình một cách đơn giản. 

Quay màn hình điện thoại là gì? 

Quay màn hình điện thoại là gì

Quay màn hình điện thoại là quá trình ghi hình và lưu trữ lại các hoạt động trên điện thoại của bạn trong một khoản thời gian nhất định dựa trên mong muốn của bạn.  

Việc quay màn hình trên điện thoại thông thường được sử dụng để chia sẻ hướng dẫn, trải nghiệm sử dụng ứng dụng, các vấn đề kỹ thuật hoặc ghi lại các phần chơi game. 

Việc này làm cho quay màn hình trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng muốn chia sẻ thông tin hoặc giúp nguời khác hiểu rõ hơn về cách sử dụng điện thoại và ứng dụng trên nó. 

Lợi ích của việc quay màn hình điện thoại 

Lợi ích của việc quay màn hình điện thoại 

Việc quay màn hình điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là trong việc chia sẻ thông tin ứng dụng giúp thắc mắc hoặc tạo ra nội dung sáng tạo. 

Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị gặp phải sự cố việc ghi lại màn hình cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẽ với người hỗ trợ hoặc công động để nhận được sự hỗ trợ. 

Đối với một số người dùng sử dụng việc quay màn hình để tạo nội dung sáng tạo trên mạng xã hội hoặc Youtube, chẳng hạn như video về cách sử dụng ứng dụng mới, đánh giá sản phẩm hoặc chia sẻ mẹo và thủ thuật. 

Không chỉ có vậy, việc người dùng tạo ra video đánh giá về ứng dụng, các tựa game từ đó cho phép người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm ứng dụng này. 

Quay màn hình là một công cụ linh hoạt, giúp người dùng tận dụng tối đa tiện ích của của điện thoại di động và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả. 

Quay màn hình điện thoại Android bằng ứng dụng có sẵn trên máy 

Quay màn hình điện thoại Android bằng ứng dụng có sẵn trên máy 

Đối với một số thiết bị Android sẽ được hỗ trợ công nghệ ghi màn hình để sử dụng chức năng này bạn cần: 

Mở thanh trạng thái > Tìm biểu tượng ghi màn hình > Kích hoạt tính năng quay màn hình > Quay màn hình > Kích hoạt một lần nữa để kết thúc quay màn hình > Kiểm tra Video quay màn hình trong album.

Tuy nhiên, cần lưu ý không phải thiết bị nào của Android cũng sở hữu chức năng này, vì vậy đừng quá bất ngờ khi bạn không tìm thấy biểu tượng ghi màn hình. Nhưng bạn cũng đừng quá thất vọng bởi những ứng dụng bên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Những ứng dụng quay màn hình trên điện thoại Android 

Đối với các thiết bị không hỗ trợ quay màn hình bạn có thể sử dụng chức năng này nhờ vào phần mềm thứ 3 bên dưới đây:

Screen Recorder 

Screen Recorder 

Đây được xem là một ứng dụng ghi video màn hình cho thiết bị Anroid với giao diện sử dụng thân thiện và dễ hiểu. Với chức năng quay mọi hoạt động trên màn hình được thực hiện một cách đơn giản giúp người dùng nhanh chóng bắt đầu và dừng quay. 

Ứng dụng tự động sắp xếp và lưu trữ video quay màn hình một cách ngăn nắp, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và quản lý các bản ghi. 

Ngoài ra, khả năng chụp ảnh màn hình chất lượng cao chỉ với một cú chạm, Screen Recorder cũng giúp hỗ trợ việc sử dụng ngoại tuyến cho phép người dùng chia sẻ nhanh chóng video và ảnh chụp màn hình với mọi người. 

Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder 

Cũng như Screeen Recorder, Mobizin Screen Recorder đơn giản và linh hoạt giúp người dùng ghi lại mọi hoạt động trên màn hình điện thoại Android một cách thuật lợi. 

Ứng dụng này không yêu cầu đăng ký hoặc đăng nhập giúp người dùng tiết kiệm thời gian và dễ dàng trải nghiệm chức năng quay màn hình. 

Bạn có thể bắt đầu cũng như tạm dừng ghi màn hình bất cứ lúc nào chỉ với một cú chạm. Mobizen còn cung cấp các công chỉnh sửa đơn giản để người dùng có thể tùy chỉnh video của mình trước khi chia sẻ.  

Ngoài ra, khả năng sử dụng mà không cần đăng ký giúp Mobizen trở thành một lựa chọn thuận tiện và nhanh chóng cho việc quay màn hình Android. 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc với vấn đề “Android có quay màn hình được không”. Mong rằng với bài viết trên các bạn sẽ có thể ghi màn hình một cách dễ dàng và đáp ứng nhu, mong muốn cũng của bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết! 

Bài viết liên quan

Android có nút home ảo không

Có cách nào để tạo nút home ảo trên điện thoại Android hay không? Lợi ích khi tạo nút home 

Các bạn có thể thấy IOS và Android vẫn đang đối đầu gây gắt trong cuộc chạy đua công nghệ …
Cách giải quyết vấn đề giúp các dòng máy Android không bị giật, lag 

Cách giải quyết vấn đề giúp các dòng máy Android không bị giật, lag 

Các dòng điện thoại Android trong quá trình sử dung sẽ thường dẫn đến tình trạng lag, hiệu suất không …
Cách chặn quảng cáo trên màn hình điện thoại

Những cách chặn quảng cáo trên màn hình điện thoại mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn. 

Chắn chắn trong quá trình sử dụng điện thoại đôi lúc các bạn sẽ gặp phải một số quảng cáo …
Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy

Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy? Cách tính thời gian sạc như thế nào và sạc như thế nào là đúng?

Với nội dung chính Alofone sẽ đề cập đến cách thức tính thời gan cũng như các yếu tố tác …

Trả lời

Mục lục
preloader