2 cách đơn giản kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không?

Kiểm tra 4G trên điện thoại Smartphone

Có lẽ trong tương lai không xa các dòng điện thoại chỉ hỗ trợ 2G, 3G sẽ không còn sử dụng được nữa. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cực kì đơn giản để kiểm tra chiếc điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không?

Xem thêm: các dòng Smartphone giá rẻ hỗ trợ 4G

1. Kiểm tra thông số của điện thoại qua trang web GSMARENA

Gsmarena.com là một trang web chứa thông tin của hầu hết các dòng điện thoại từ trước đến nay. Do đó bạn chỉ cần truy cập vào Gsmarena.com và điền tên chiếc điện thoại mà bạn muốn biết nó có hỗ trợ 4G hay không vào (như hình dưới).

Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G

Sau đó sẽ hiển thị ra kết quả, bạn nhấn chọn vào điện thoại bạn cần tìm. Và hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm. Bạn chỉ cần chú ý vào phần “NETWORK”, nếu có chữ “LTE” thì chứng tỏ máy hỗ trợ 4G và ngược lại (xem hình bên dưới).

Trên đây là cách kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ 4G hay bằng cách kiểm tra thông tin cấu hình sản phẩm thông qua trang web Gsmarena.com.

2. Kiểm tra trong phần cài đặt

  • Đối với các dòng điện thoại iPhone, bạn truy cập: Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn dữ liệu di động -> Thoại & dữ liệu. Nếu bạn thấy có lựa chọn “4G hoặc LTE” nghĩa là máy có hỗ trợ 4G.
  • Đối với các dòng điện thoại Android, bạn truy cập: Cài đặt -> Thẻ SIM & mạng di động -> Mạng di động -> Loại mạng. Nếu có lựa chọn “4G hoặc LTE” nghĩa là máy có hỗ trợ 4G.

Lưu ý: có thể các dòng điện thoại qua từng năm cũng sẽ thay đổi, do đó các bước ở hướng dẫn trên chỉ mang tính chất tạm thời (không chính xác 100%).

Như vậy là Shop đã giới thiệu với các bạn 2 cách đơn giản nhất để kiểm tra điện thoại bất kì có hỗ trợ 4G hay không? Nếu bạn có cách nhanh và hay hơn thì hãy bình luận bên dưới để nhiều người biết hơn nhé.

[perfect_survey id=”23665″]

Trả lời