Xu hướng biến đổi cuộc sống với công nghệ điện thoại 5G đã tác động lớn như thế nào?

Công nghệ điện thoại 5G đã mang đến nhiều tác động và biến đổi lớn trong cuộc sống của ta, công nghệ này đã tác động đáng kể thông qua việc cải thiện kết nối internet, khuyến khích sự phát triển của các ứng dụng mới thay đổi cách chúng ta làm việc, giải trí và tương tác với thế giới xung quanh. Để hiểu rõ hơn về các tác động này mời các bạn đến với bài viết bên dưới đây.

Tìm hiểu các dòng điện thoại 5G

Tìm hiểu các dòng điện thoại 5G
Tìm hiểu các dòng điện thoại 5G

Nhờ việc tận dụng mạng 5G không chỉ có là ưu điểm của các dòng điện thoại mà còn được ứng dụng để phát triển những ứng dụng dịch vụ khác:

Đối với các dòng điện thoại hỗ trợ 5G như Iphone, Samsung, Xiaomi. Oppo, Vivo… việc này có thể giúp khả năng truy cập internet trở nên nhanh hơn tạo nên những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và khám phá các tiềm năng mới.

Bên cạnh đó điện thoại 5G này đã tạo nên những tác động lớn đối với cuộc sống hằng ngày nhờ khả năng ứng dụng lên các dịch vụ như VR, AR, IoT và các ứng dụng tải nặng khác.

Ngoài ra, đối với phát triển ngành công nghiệp hóa, tự động hóa được mạng lưới 5G thông qua việc tạo điều kiện cho các máy móc, thiết bị trong môi trường sản xuất kết nối và tương tác với nhau tạo nên những giá trị không hề nhỏ.

Sự kết nối 5G cũng mở ra nhiều cơ hội trong các lĩnh vực y tế từ xa, giáo dục trực tuyến và giải trí đa phương tiện.

Cách kiểm tra điện thoại đã được hỗ trợ 5G

Cách kiểm tra điện thoại đã được hỗ trợ 5G
Cách kiểm tra điện thoại đã được hỗ trợ 5G

Để kiểm tra xem một chiếc điện thoại di động đã được hỗ trợ 5G hay chưa thông qua các bước sau:

Kiểm tra trong cài đặt thiết bị ở tại mục cài đặt (setting) tìm mục “mạng và kết nối” hoặc tương tự, sau đó kiểm tra xem có “mục mạng di động” hoặc “cellular” và xem có tùy chọn 5G hay không.

Thứ 2, các bạn có thể tra cứu thêm thông tin việc kết nối điện thoại được hỗ trợ 5G thông qua website của nhà sản xuất vd như:

Truy cập vào trang web chính thức của hãng sản xuất điện thoại Apple, Samsung, Vivo, Oppo… Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin về sản phẩm cụ thể một cách nhanh chóng và tiện lợi và chính xác nhất.

Thứ 3, bạn có thể kiểm tra khả năng kết nối 5G của sản phẩm thông qua ứng dụng trên Google Play Store hoặc Apple Store.

Ngoài những cách trên bạn có thể kiểm tra trên hộp điện thoại để xem liệu nhà sản xuất có ghi kèm thông tin về hỗ trợ 5G hay không. Thông thường, thông tin về hỗ trợ mạng sẽ được in trên hộp đựng sản phẩm đối với một số hãng.

Điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới

Điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới
Điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới

Chiếc điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới là “Motorola Moto Z3” phát hành vào tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên, điều này có chút không phải bởi Moto Z3 không thực sự là điện thoại 5G từ thiết bị ban đầu mà chỉ trở thành trở thành điện thoại 5G khi sử dụng một module mở rộng có tên là “Moto Mod”.

Module “Moto Mod” 5G có khả năng kết nối với mạng 5G và gắn vào phía sau của moto Z3 để biến nó thành một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G.

Điều này đã cho phép Motorola tiếp tục sử dụng cơ sở người dùng sẵn có của Moto Z3 để thử nghiệm công nghệ 5G mà không cần phải sản xuất một chiếc điện thoại hoàn toàn mới.

Chiếc điện thoại 5G theo đúng nghĩa nhất không cần bất kì module nào hỗ trợ được sản xuất từ nhà Samsung. Galaxy S10 5G chính là chiếc điện thoại hỗ trợ mạng 5G đầu tiên được nâng cấp toàn bộ về các thông số cũng như hiệu năng về tốc độ kết nối.

Với con chip sử lý Spandragon và Exynos 9820 đem lại trải nghiệm xem phim, chơi game, thao tác tuyệt vời của chiếc điện thoại này.

Các mẫu điện thoại 5G mới nhất năm nay

Các mẫu điện thoại 5G mới nhất năm nay
Các mẫu điện thoại 5G mới nhất năm nay

Đối với các hãng điện thoại lớn hiện nay việc trang bị cho “đứa con” của mình những điều tốt nhất chính là thứ là mọi người cha, mẹ đều mong muốn. Có thể thấy dòng sản phẩm mới nhất của Apple là bộ series 14 được hỗ trợ 5G với cùng các đặc điểm vượt trội qua hiệu suất.

Samsung ở những dòng máy Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy Fold, Galaxy Z… cũng được trang bị khả năng hỗ trợ 5G để gia tăng khả năng truy cập cũng như truyền tải dữ liệu của người dùng.

Đối với Oppo và Vivo thì tùy thuộc vào phiên bản đa phần là từ các dòng máy tầm trung thì nhà phát hành mới phát triển việc hỗ trợ 5G nhằm cạnh tranh với các hãng khác trong phân khúc cũng như vẫn giữ được mong muốn là điện thoại giá rẻ dành cho hầu hết khách hàng.

Nên lựa chọn dòng điện thoại 4G hay 5G

Nên lựa chọn dòng điện thoại 4G hay 5G
Nên lựa chọn dòng điện thoại 4G hay 5G

Việc lựa chọn giữa điện thoại 4G và 5G còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dùng cùng với vị trí địa lý và đặc biệt là ngân sách, bên dưới đây là một trong những yếu tố mà bạn nên xem xét.

Vị trí: Việc này tiên quyết đến vấn đề triển khai bởi 5G chỉ có sẵn ở một số khu vực đô thị, nếu bạn sinh sống ở vùng không có hoặc có tín hiệu 5G hoặc tín hiệu yếu thì bạn nên xem xét lựa chọn thiết bị có kết nối 4G để trải nghiệm của mình trở nên tốt nhất.

Nhu cầu: Nếu bạn chỉ sử dụng thiết bị điện thoại với nhu cầu cơ bản là nghe, gọi, nhắn tin và thực hiện các tác vụ cơ bản thì khả năng kết nối 4G là một lựa chọn đáng để lựa chọn.

Ngân sách: Như ở trên có giới thiệu việc sở hữu một chiếc điện thoại có kết nối 5G thường có giá trị cao hơn so với các mẫu 4G tương tự.

Việc cân nhắc về khả năng chi trả cho một thiết bị mà muốn sở hữu cũng là điều quan trọng. Đừng quá chú trọng vào tính năng mà ngay cả bản thân người dùng cũng không khai thác hết tiềm năng của nó.

Có thể thấy rõ xu hướng biến đổi cuộc sống với công nghệ điện thoại 5G đã tác động mạnh mẽ đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và xã hội.

Sự phát triển và triển khai của mạng 5G đã mang đến tốc độ internet di động nhanh chóng, mở ra cơ hội mới cho các ứng dụng và dịch vụ tiên tiến và thay đổi cách chúng ta làm việc, giải trí và tưởng tác với thế giới xung quanh.

Nhìn chung, công nghệ điện thoại 5G đã và đang thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn đóng vai trò quan trọng trong tương lai, mở ra không gian cho sự phát triển và sáng tạo không giới hạn trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Trả lời

Mục lục
preloader