Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy? Cách tính thời gian sạc như thế nào và sạc như thế nào là đúng?

Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy

Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một chủ đề quan trọng và hữu ích cho người dùng sử dụng điện thoại di động “Pin điện thoại sạc bao lâu thì đây? Cách tính thời gian sạc như thế nào?”. 

Có thể thấy việc hiểu rõ vấn đề thời gian sạc không chỉ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn mà còn bảo vệ pin và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Với nội dung chính Alofone sẽ đề cập đến cách thức tính thời gan cũng như các yếu tố tác động đến viên pin của bạn qua đó đưa ra hướng giải quyết nhằm tối ưu hóa quá trình sạc. 

Làm thế nào để tính thời gian cho một lần sạc đầy? 

Công thức tính thời gian sạc

Để có thể tính thời gian sạc đầy pin một cách chính xác bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Trước tiên bạn hãy kiểm tra dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Thông thường, thông tin này có thể được tìm thấy thời gian sử dụng trong cài đặt hoặc mục quản lý pin. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra thông số về công suất của bộ sạc đi kèm với điện thoại hoặc trên bộ sạc, bạn cũng có thể tính thời gian sạc đầy bằng công thức: 

T: Ah/A trong đó  

T: Thời gian sạc 

Ah: Dung lượng pin  

A: Cường độ dòng điện 

Nếu pin của bạn có dung lượng là 5000mAh và sạc với cường độ dòng điện 18w với dòng điện 3A thời gian đầy sẽ là 1.67 giờ. 

Tất nhiên, công thức trên chỉ mang tính chất ước lượng vì trên thực thế có rất nhiều nguyên nhân tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến chu trình sạc của bạn. 

Những yếu tố tác động đến thời gian sạc của thiết bị 

Những yếu tố tác động đến thời gian sạc của thiết bị 

Dưới đây là một số yếu tố tác động đến thời gian sạc của thiết bị: 

Đối với các dòng điện thoại sở hữu dung lượng pin lớn thì thời gian sạc sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay các hãng sản xuất đã nâng cấp các bộ sạc nhanh giúp cho việc nạp pin nhanh chóng giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc. 

Ngoài ra, với công suất cũng ảnh hưởng khá lớn đến với tốc độ sạc nhưng không phải công suất lớn lúc nào cũng tốt bởi việc sử dụng củ sạc có công suất lớn có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy pin. Có vài trường hợp việc sử dụng sạc có công suất quá lớn sẽ gây ra cháy, nổ cực kì nguy hiểm. 

Chất lượng pin cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sạc, việc sử dụng viên pin kém chất lượng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc nạp pin của thiết bị dẫn đến pin sẽ bị chai, thiết bị tuột pin nhanh chóng. Do đó việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ nạp pin. 

Bạn cũng cần xem xét thói quen sử dụng của bản thân để làm giảm nguy cơ quá tải của thiết bị. Với thói quen sử dụng thiết bị trong lúc sạc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, ngoài ra việc vừa sạc vừa sử dụng cũng tiềm tàng những nguy cơ quan trọng. 

Cần đảm bảo độ ổn định của dòng điện bởi việc nguồn điện cấp không ổn định hay chập chờn sẽ dẫn đến tổn hại cho thiết bị. 

Việc sạc pin sẽ làm cho thiết bị tỏa nhiệt theo nhiều nghiên cứu việc đảm bảo nhiệt độ môi trường dao động ở mức 24-27 độ C sẽ giúp quá trình sạc trở nên tốt hơn. Có một số lưu ý nhỏ khi sạc bạn cần chú ý nhiệt độ của máy nếu nhiệt độ quá nóng hãy chờ đợi thiết bị hạ nhiệt trước rồi mới cắm sạc. 

Thời gian sạc của thiết bị là bao lâu 

Thời gian sạc của thiết bị là bao lâu 

Việc sạc pin được xem là thời điểm quan trọng trong thời gian sạc, dựa vào đó để nhận diện vấn đề. Dưới đây là một số mô tả 2 trường hợp sạc pin.

1. Thời gian sạc pin kéo dài 

Với dấu hiệu biết là quá trình sạc khá lâu ngoài ra với mức sạc đỉnh chỉ dừng ở 99% lúc này các bạn có thể nhận biết viên pin của máy có thể bị chai hoặc hỏng làm giảm khả năng nạp điện. Để giải quyết vấn đề này các bạn có thể thay pin để khắc phục triệt đễ hiện tượng này. 

2. Thời gian sạc pin rất nhanh 

Nếu một ngày thiết bị của bạn khi sạc đầy với tốc độ rất nhanh hãy xem xét về khả năng lưu trữ điện năng của pin bởi việc sạc nhanh bất thường này có thể là do vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm. Bạn cần xem xét phần mềm hoặc kiểm tra thiết bị phần cứng. 

Với 2 trường hợp bât thường ở trên, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm hoặc cửa hàng uy tín để xem xét và sửa chữa, tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác của thiết bị. 

Sạc pin như thế nào là đúng 

Sạc pin như thế nào là đúng 

Việc sạc pin đúng cách không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ của bạn mà còn giúp bạn tránh được các vấn đề không đáng có. 

Không nên để điện thoại cạn pin bởi việc giúp thiết bị duy trì một lượng năng lượng nhất định sẽ giúp thiết bị ổn định giúp giảm áp lực trên pin. Khuyến cáo bạn nên sạc pin ở mức 20% – 30% để duy trì hiệu suất và tuổi thọ pin. 

Không nên sạc điện thoại khi thiết bị quá nóng, việc sạc pin ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu suất của pin và làm suy giảm tuổi thọ pin. Bạn cũng cần xem xét và hạn chế sử dụng điện thoại khi nhiệt độ cao. Nếu điện thoại quá nóng hãy tạm ngừng việc sạc để giảm áp lực lên pin. 

Không nên cắm sạc qua đêm hoặc cắm sạc quá lâu bởi việc này có thể làm giảm khả năng giữ năng lượng. Cần duy trì mức pin tối đa trong khoảng 70 – 85%. Rút sạc khi đã đầy và tránh sạc qua đêm để viên pin thiết bị của bạn có thể sử dụng lâu dài. 

Như vây, với bài viết hướng dẫn cách tính thời gian sạc đầy pin điện thoại cũng như đáp án trả lời cho câu hỏi pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy. Mong rằng với cách giải đáp ở trên các bạn sẽ giữ được cho mình một thiết bị với chất lượng viên pin ổn định giúp gia tăng thời gian sử dụng. 

Bài viết liên quan

Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy

Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy? Cách tính thời gian sạc như thế nào và sạc như thế nào là đúng?

Với nội dung chính Alofone sẽ đề cập đến cách thức tính thời gan cũng như các yếu tố tác …
Điện thoại sạc qua đêm

Điện thoại sạc qua đêm có sao không? Việc này có ảnh hưởng gì đến pin điện thoại 

Sử dụng điện thoại lâu năm chắc hẵn không ít các bạn vẫn còn giữ thói quen xấu như là …
điện thoại Oppo giá từ 2 triệu quay đầu có cấu hình mạnh

5 dòng điện thoại Oppo giá từ 2 triệu quay đầu có cấu hình mạnh  

Ở chủ đề bài viết ngày hôm nay, Alofone sẽ giới thiệu đến bạn 5 dòng điện thoại Oppo với …
5 dòng điện thoại Oppo có 4 camera

Khám phá 5 dòng điện thoại Oppo có 4 camera giúp bạn thỏa sức sáng trong việc chụp ảnh 

Trong bài viết ngày hôm nay, Alofone sẽ mang đến cho các bạn 5 dòng điện thoại Oppo có 4 …

Trả lời

Mục lục
preloader