Tại sao điện thoại Oppo bắt wifi yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Tại sao điện thoại Oppo bắt wifi yếu

Đối với nhiều người việc trải nghiệm Wi-Fi không ổn định có thể sẽ mang lại trải nghiệm không tốt với bài viết này Alofone sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề tại sao điện thoại Oppo bắt sóng wiffi yếu , cách khắc phục như thế nào? Mới các bạn đến với bài viết! 

Các dấu hiệu nhận thấy điện thoại Oppo bắt sóng wifi yếu 

Các dấu hiệu nhận thấy điện thoại Oppo bắt sóng wifi yếu 

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tín hiệu Wi-Fi trên điện thoại Oppo của mình có dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy để nhận biết tình trạng kết nối.  

Khi bạn thấy tốc độ Internet trên điện thoại Oppo giảm đáng kể điều này có thể thấy rằng dấu hiệu Wi-fi của bạn đang gặp vấn đề. 

Nếu điện thoại Oppo của bạn thường xuyên mất kết nối Wi-fi hoặc phải thử nhiều lần để thiết lập kết nối đây cũng là một dấu hiệu liên quan đến tín hiệu. 

Có thể phát hiện khi sóng wifi trên thanh trạng thái của điện thoại Oppo hiển thị tín hiệu không ổn định. Ngoài ra, khi tín hiệu Wi-Fi không ổn định bạn có thể gặp khó khăn và kết nối không ổn định khi xem video hoặc chơi game. 

Nếu bạn mắc phải những dấu hiệu ở trên đây thì chắc chắn điện thoại của bạn đang bị nhận sóng Wi-Fi yếu và dưới đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục. 

Nguyên nhân Oppo bắt wifi yếu 

Nguyên nhân Oppo bắt wifi yếu 

Có một số nguyên nhân có thể làm cho thiết bị điện thoại của bạn gặp một số vấn đề như việc kết nối Wi-Fi yếu và đây là một số nguyên nhân. 

Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại OPPO của bạn không quá xa router WiFI việc ở qua xa modum cũng sẽ khiến thiết bị của bạn có có thể làm giảm chất lượng kết nối. 

Ngoài ra, cũng cần xác nhận thiết bị của bạn đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất, việc cập nhật này có thể sẽ sửa các lỗi về mạng cũng như cải thiện hiệu suất. Nếu có thể hãy thử kết nối điện thoại Oppo của bạn đến một mạng WiFi khác để xem liệu vấn đề là do thiết bị hay WiFi. 

Cách khắc phục Oppo bắt wifi yếu 

Cách khắc phục Oppo bắt wifi yếu 

Với một số bước có thể thực hiện để khác phục vấn đề Wi-Fi yếu trên điện thoại Oppo. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo: 

  • Reset lại wifi: Thông thường, việc reset lại router hoặc điểm phát Wi-Fi có thể giúp khắc phục các vấn đề kết nối. Bạn có thể thử tắt và bật lại router. 
  • Kết nối mạng trên thiết bị khác: Việc làm này sẽ giúp bạn xác định xem vấn đề có phải xuất phát từ wifi không. Nếu các thiết kết nối được mang Wi-Fi mà Oppo không kết nối được có thể có vấn đề tại điện thoại. 
  • Đặt lại mạng trên thiết bị: Trong cài đặt Wi-Fi của Oppo thử chọn “Quên mạng” sau đó kết nối lại bằng cách nhập lại mật khẩu. 
  • Tắt chế độ tiết kiệm pin: Ngoài ra cần tắt chế độ chế độ tiết kiệm pin có thể làm giảm hiệu suất của Wi-Fi để tiết kiệm pin. Bạn có thể tìm kiếm trong cài đặt để tắt chế độ này. 
  • Thay đổi DNS của mạng Wi-fi: Thỉnh thoảng, việc chuyển sang một DNS côn cộng như Google DNS có thể cải thiện tốc độ kết nôi. Bạn có thể thử thay đổi DNS tỏng cài đặt Wi-Fi của điện thoại Oppo. 
  • Khởi động lại Oppo: Một khởi động lại đơn giản có thể làm mới kết nối và giải quyết các vấn đề tạm thời. 
  • Khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị: Cần lưu ý rằng việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại và đưa nó về trạng thái như mới mua.  

Nếu việc khôi phục cài đặt gốc vẫn không khắc phục được vấn đề kết nối mạng của thiết bị thì bạn cần đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý sự cố.  

Trên là bài viết giải thích tại sao Oppo bắt wifi yếu cũng như cách khắc phục vấn đề này. Mong rằng các bạn có thể tự mình khắc phục một số lỗi vặt của thiết bị một cách triệt để giúp trải nghiệm sử dụng trên thiết bị trở nên tốt hơn. 

Bài viết liên quan

So sánh Vivo và Oppo

So sánh chi tiết Vivo và Samsung cái nào tốt và bền hơn

Với chủ đề “so sánh Vivo và Samsung cái nào tốt và bền hơn”, Alofone sẽ cùng các bạn khám …
Giữa 2 hãng điện thoại Oppo và Samsung cái nào tốt và bền hơn

Giữa 2 hãng điện thoại Oppo và Samsung cái nào tốt và bền hơn 

Oppo và Samsung đang là hai cái tên được khá nhiều người quan tâm bởi sự phát triển công nghệ …
quay vlog bằng điện thoại hay máy quay hay không

Nên quay vlog bằng điện thoại hay máy quay hay không? 2 dòng thiết bị này có ưu, nhược điểm như thế nào?

Nếu bạn đang bắt đầu hành trình làm vlogger đang đối diện với quết định khó khăn giữa việc nên …
Điện thoại oppo quay video tốt nhất

Điểm qua các dòng điện thoại Oppo quay video tốt nhất hiện nay

Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đến với chủ đề “điện thoại Oppo quay …

Trả lời

preloader