Nên quay vlog bằng điện thoại hay máy quay hay không? 2 dòng thiết bị này có ưu, nhược điểm như thế nào?

quay vlog bằng điện thoại hay máy quay hay không

Nếu bạn đang bắt đầu hành trình làm vlogger đang đối diện với quết định khó khăn giữa việc nên quay vlog bằng điện thoại hay máy quay và nên đầu? Bởi đây là một quyết định về thiết bị mà còn về chất lượng và tiện ích. Hãy cùng Alofone chúng tôi khám phá và so sánh ưu-nhược điểm của cả hai lựa chọn để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho sự nghiệp vlog của mình.

Quay vlog là gì?

Quay vlog là gì

Quay Vlog là việc tạo ra và chia sẻ video trực tuyến về cuộc sống hàng ngày, sở thích, kinh nghiệm hoặc bất kỳ sở thích nào từ người dùng.

Trong một video blog, người tạo nội dung thường sử dụng phong cách cá nhân và gần gũi để kể chuyện, chia sẻ thông tin hoặc thậm chí là hướng dẫn người xem về một chủ đề cụ thể.

Vlogging thường được thực hiện thông qua các nền tảng chia sẻ video trực tuyến như Youtube, Tiktok, Vimeo và các trang mạng xã hội khác.

Quay vlog có thể là một phương tiện mạnh mẽ để kết nối với cộng đồng trực tuyến chia sẻ thông điệp và tạo ra nội dung giải trí hoặc hữu ích cho người xem.

Đặc biệt, nó đã trở thanh một hình thức phổ biến của truyền thống cá nhân và truyền thống kinh doanh trực tuyến.

Ưu – nhược điểm của việc quay Vlog bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại để quay vlog cũng có những ưu điểm nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Ưu điểm quay Vlog bằng điện thoại 

Điện thoại di động sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo máy quay mọi nơi mà không mang, vác theo quá nhiều thiết bị năng và cồng kềnh.

Ngoài ra, các dòng smartphone hiện đại thường có camera chất lượng cao có thể tạo nên những video 4K và chụp ảnh chất lượng. Tham khảo ngay ngay những chiếc Smartphone quay video 4K giá rẻ tại Alofone.

Với nhiều ứng dụng chỉnh sửa video chất lượng cao có sẵn trên các nền tảng di động, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video mà không cần máy tính.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ video ngay sau khi quay thông qua các ứng dụng xã hội trực tuyến. Mặc khác, việc sở hữu một chiếc điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với một chiếc máy quay chuyên nghiệp.

Nhược điểm

Nhược điểm quay Vlog bằng điện thoại 

Điểm sơ qua có thể nhận biết thấy chất lượng microphone trên điện thoại thường không đạt chất lượng tốt bằng microphone của máy quay chuyên nghiệp, có thể tạo ra âm thanh không tốt khi quay video ngoài trời.

So với máy quay thì điện thoại thường sẽ hạn chế các tùy chọn kiểm soát hình ảnh và video. Không chỉ vậy, việc quay video chất lượng cao có thể chiếm kha khá dung lượng lưu trữ của bản thân.

Mặc dù chấy lượng video ngày càng được cải thiện nhưng phần chệnh lệch giữa điện thoại và máy quay chuyên nghiệp là rất lớn.

Suy cho cùng nếu bạn quay video nhằm mục đích chia sẻ thông thường thì máy quay trên điện thoại đủ để bạn sử dụng. Nhưng nếu muốn kiếm tiền hoặc làm việc thì máy quay vẫn là lựa chọn tốt để bạn có thể dùng.

Ưu – nhược điểm của việc quay Vlog bằng máy quay

Việc quay vlog bằng máy quay mang lại nhiều ưu điểm song với đó các nhược điểm đi kèm. Bên dưới đây là vài yếu tố mà Alofone muốn gửi đến bạn.

Ưu điểm

Ưu điểm quay Vlog bằng máy quay 

Máy quay chuyên nghiệp luôn cung cấp chất lượng hình ảnh và tâm thanh rất tốt, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém hoặc môi trường xunh quanh hơi ồn.

Đặc biệt máy quay được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp với các tính năng như ổn định hình ảnh, khả năng quay video 4K và nhiều tùy chọn điều chỉnh khác.

Một số máy quay chuyên nghiệp có thể quay liên tục trong thời gian dài hơn so với nhiều điện thoại di động. Với các dòng máy quay thường có nhiều tùy chỉnh và có thể điều chỉnh cài đặt như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO…

Với các dòng máy quay mới cũng hỗ trợ công nghệ chống rung và làm cho video trở nên mượt mà.

Nhược điểm

Nhược điểm quay Vlog bằng máy quay 

Máy quay thường lớn hơn và năng hơn so với điện thoại di động điều này có thể làm tăng khó khăn khi di chuyển và quay phim, việc thiết lập 1 chiếc máy quay cũng tốt khá nhiều thời gian hơn việc chỉ cần một vài bước chạm trên điện thoại.

So với các dòng điện thoại máy quay có thể làm phức tạp quá trình sử dụng đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu sử dụng.

Điểm hạn chế cuối cùng và cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người dùng phân vân chính là giá cả, việc sở hữu một chiếc máy quay chuyên nghiệp không hề rẻ một chút nào khiến cho phần lớn người dùng vẫn tin tưởng sử dụng chiếc điện thoại tiện lợi của mình.

Nhìn chung dù là thiết bị điện thoại hay máy quay chuyên nghiệp đều tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như mục đích, tần suất sử dụng của bạn. Hãy là một người dùng sáng suốt lựa chọn hợp lý đủ để đáp ứng sử dụng của bản thân.

Trên là bài viết với nội dung chính “quay vlog bằng điện thoại hay máy quay”. Hi vọng với các ưu điểm nhược điểm trên các bạn sẽ chọn cho mình một thiết bị đáp ứng đủ nhu cầu quay video của mình.

Bài viết liên quan

thiết bị Android có quay màn hình được không

Các dòng thiết bị Android có quay màn hình được không? Những ứng dụng nào hỗ trợ quay màn hình?

Quay màn hình điện thoại được xem là một trong những tính năng thú vị được rất nhiều khách hàng …
Cách quay video bằng điện thoại không bị rung

Xem thêm các cách quay video bằng điện thoại không bị rung, lắc mà bạn có thể dễ dàng sử dụng

Trong video ngày hôm nay chúng ta sẽ khám phá một chú để khá thú vị đó là cách quay …
Tìm hiểu các dòng điện thoại quay phim 4K giá dưới 3 triệu 

Đánh giá các dòng điện thoại quay phim 4K giá dưới 3 triệu 

Đánh giá 5 chiếc Smartphone giá rẻ với khả năng quay phim 4K tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là …
Điện thoại oppo quay video tốt nhất

Điểm qua các dòng điện thoại Oppo quay video tốt nhất hiện nay

Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đến với chủ đề “điện thoại Oppo quay …

Trả lời

Mục lục
preloader