Nokia cổ: Tại sao bạn nên tắt máy trước khi tháo pin?

Hãy tắt máy trước khi tháo pin điện thoại

Thiết kế của các dòng Nokia cổ khá đặc biệt, nó yêu cầu người dùng phải tắt nguồn và tháo pin ra trước khi có thể lắp SIM hay thẻ nhớ vào.

Từ đó, một câu hỏi khá quen thuộc của những ai đang dùng Nokia cổ đó là “chúng ta có cần phải bắt buộc tắt máy trước khi tháo pin không?“.

Câu trả lời là: Hoàn toàn không bắt buộc, tuy nhiên bạn nên luôn luôn tắt máy trước khi tháo pin cho điện thoại vì đây là cách thực hành tốt nhất để tránh những lỗi không may xảy ra.

Dưới đây là một vài lý do để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  • Khi bạn thực hiện thao tác tắt máy bằng cách bấm và giữ vào nút nguồn, do đó điện thoại sẽ hiểu rằng bạn đang muốn tắt máy và nó sẽ tiến hành thực hiện những công việc cần thiết như: lưu lại các công việc đang thực hiện, tắt các ứng dụng đang chạy,… Và cuối cùng máy sẽ được tắt hoàn toàn.
  • Nếu bạn tháo pin không đúng cách, các ứng dụng ngay lập tức sẽ bị đóng đột ngột và không có khả năng lưu lại các công việc đang thực hiện.
  • Ngoài ra nếu bạn tháo pin trong khi đang sử dụng thẻ nhớ thì có thể khiến cho thẻ nhớ bị lỗi.

Tóm lại, mặc dù việc tắt máy trước khi tháo pin là không bắt buộc, nhưng để giúp máy có tuổi thọ lâu hơn, tránh những lỗi vặt cho điện thoại của mình thì nên luôn luôn tắt nguồn trước khi tháo pin.

Xem thêm: những phương pháp hay giúp tiết kiệm pin cho Nokia cổ.

Trả lời