Những phương pháp hay giúp tiết kiệm pin cho Nokia cổ

8 cách tiết kiệm pin cho Nokia cổ

Mặc dù pin của những dòng Nokia cổ luôn cho thời gian sử dụng trung bình từ 2-4 ngày, tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách thì chắc chắn thời gian sử dụng sẽ giảm đi đáng kể.

Dưới đây là một số phương pháp hay giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho điện thoại Nokia cổ trong quá trình sử dụng.

Giảm độ sáng của màn hình

Giảm độ sáng của màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin cực kì hiệu quả. Đây là cách phổ biến và có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại không chỉ là Nokia cổ. Tuỳ vào từng thời điểm trong ngày hãy điều chỉnh độ sáng màn hình của máy phù hợp để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Tắt Bluetooth khi không dùng đến

Tắt Bluetooth trên Nokia cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần vào phần cài đặt, sau đó tìm vào mục Bluetooth và tắt nó đi.

Tắt các chương trình không dùng nữa

Thông thường sau khi chúng ta sử dụng một ứng dụng và không tắt đúng cách, các ứng dụng này vẫn sẽ hoạt động. Do đó để tiết kiệm pin cho máy bạn nên mở đa nhiệm lên và chọn các ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa để tắt đi.

Cài đặt tự động khoá màn hình

Khoá màn hình điện thoại có nghĩa là trong một khoảng thời gian nào đó (15 giây, 30 giây, 1 phút,…) nếu bạn không có bất kì thao tác nào với điện thoại thì màn hình sẽ tự động khoá.

Khoá màn hình cũng là cách cực kì hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm được dung lượng pin cho điện thoại. Đơn giản vì khi màn hình bị khoá, đèn màn hình và đèn bàn phím cũng sẽ tắt đi.

Thông thường sẽ có 2 cách để khoá màn hình của các dòng Nokia cổ:

  • Cài đặt tự động khoá (nếu máy hỗ trợ)
  • Khoá thủ công bằng tay bằng cách bấm nút mở Menu sau đó bấm phím *.

Tắt WLAN (Wi-Fi) nếu không dùng đến

Cách này chỉ áp dụng cho những máy hỗ trợ mạng Wi-Fi như: Nokia E72, Nokia E71,… Thông thường chúng ta truy cập mạng Wi-Fi trên các dòng Nokia cổ để lướt web, chơi các tựa game java,… Và sau khi sử dụng xong bạn nên tắt Wi-Fi đi để giúp tiết kiệm pin cho máy.

Thay đổi sóng 3G (UMTS) thành sóng 2G (GSM)

Đối với các dòng máy có hỗ trợ cả 2G và 3G như: Nokia C5-00, Nokia 6700s,… nếu chúng ta chỉ sử dụng để nghe gọi thôi thì nên chuyển chế độ mạng từ 3G xuống 2G sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra các dòng Nokia thường sẽ bắt sóng 2G tốt hơn và ổn định hơn.

Để thay đổi sóng trên các dòng Nokia cổ bạn hãy truy cập vào cài đặt mạng của điện thoại và chọn chế độ GSM.

Bật chế độ Offline

Khi bật chế độ Offline cho điện thoại cũng đồng nghĩa với việc sẽ không thể sử dụng các chức năng liên quan đến SIM và Wi-Fi nữa. Do đó bạn nên cân nhắc kĩ trước khi kích hoạt chế độ này.

Thay vì tắt nguồn thì bạn có thể bật chế độ Offline cho máy trước khi đi ngủ và tắt đi khi ngủ dậy. Vì khi bật chế độ Offline bạn vẫn có thể sử dụng những tính năng hữu ích khác của điện thoại như: đèn pin, xem thời gian,…

Bật chế độ tiết kiệm pin

Chắc chắn đây là cách hiệu quả nhất để giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại. Tuy nhiên nhược điểm của nó là sẽ giảm độ sáng màn hình nên rất khó quan sát, hơn nữa hiệu suất của máy cũng sẽ giảm đi đáng kể. Do đó bạn chỉ nên bật chế độ tiết kiệm pin khi chỉ cần cho việc nghe gọi, khi pin sắp hết điện.

Tổng kết

Trên đây là 8 cách hay để giúp bạn có thể sử dụng tiết kiệm pin cho các dòng Nokia cổ. Nếu bạn có cách nào khác hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Các loại điện thoại Nokia đời cũ tốt nên mua

Các dòng điện thoại Nokia đời cũ tốt, nên mua 2024

Nokia có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Và sau đây là các dòng điện thoại Nokia đời cũ …
Hãy tắt máy trước khi tháo pin điện thoại

Nokia cổ: Tại sao bạn nên tắt máy trước khi tháo pin?

Có phải bắt buộc tắt nguồn điện thoại trước khi tháo pin? Một câu hỏi hay và sẽ được giải …
Những mã truy cập trên Nokia cổ

Những mã truy cập trên Nokia cổ bạn cần phải biết

Nếu bạn đang sử dụng Nokia cổ hãy tìm hiểu những mã truy cập này ngay, chắc chắn sẽ hữu …
Cách kiểm tra Nokia cũ

Cách kiểm tra điện thoại Nokia cũ trước khi mua

9 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ KIỂM TRA ĐIỆN THOẠI NOKIA CŨ Ngày nay việc mua một chiếc điện thoại Nokia …

Trả lời

Mục lục
preloader