Inch là gì? Một inches bằng bao nhiêu cm? Cách chuyển đổi đơn vị inches sang centimet

Inch là gì? Một Inches Bằng Bao Nhiêu Cm? Cách Chuyển Đổi Đơn Vị Inches Sang Centimet

Cụm từ inch đã quá quen thuộc và hiện hữu hầu hết tại mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên đến nay vẫn có rất nhiều người không hiểu hoặc không biết cách để chuyển đổi một inches bằng bao nhiều cm. Vì vậy hôm nay Alofone sẽ cùng với bạn tìm hiểu và giải đáp chủ đề này thông qua bài viết ngày hôm nay. Mời các bạn đến với bài viết!

Inch là gì?

thumnail inch la gi
Inch là gì?

Inch, số nhiều là inches, ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ( ) dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch. Ở Canada, chiều cao của mỗi cá nhân được thể hiện theo đơn vị mét trên giấy tờ hành chính như bằng lái xe của một người.

Nguồn: Wikipedia

Một inches bằng bao nhiêu cm? Tính như thế nào?

Một inches bằng bao nhiêu cm Tính như thế nào
Một inches bằng bao nhiêu cm? Tính như thế nào?

Để có thể chuyển đổi từ inches sang cm ta có thể sử dụng công thức sau  (cm = inch/ 0.39370) vậy ta có thể tính được 1 inch sẽ bằng  2.54cm theo công thức.

Cách chuyển đổi một inches bằng bao nhiêu cm trên dòng điện thoại

Cách chuyển đổi một inches bằng bao nhiêu cm trên dòng điện thoại
Một inches bằng bao nhiêu cm trên điện thoại

Theo một số quy ước, inch sẽ được đổi bằng công thức ra các đơn vị khác có giá trị khác nhau và sau đây là cách chuyển đổi độ dài màn hình qua cm trên các dòng điện thoại.

2.4 inches = 6.096cm.

4.5 inches = 11.43cm.

4.7 inches = 11.938cm.

4.95 inches = 12.573cm.

5 inches = 12.7cm.

5.3 inches = 13.462cm.

5.5 inches = 13.97cm.

5.7 inches = 14.478cm.

5.8 inches = 14.732cm.

5.84 inches = 14.8336cm.

5.96 inches = 15.1384cm.

6 inches = 15.24cm.

6.1 inches = 15.494cm.

6.2 inches = 15.748cm.

6.3 inches = 16.002cm.

6.43 inches = 16.3322cm.

6.5 inches = 16.51cm.

Cách chuyển đổi từ inch sang cm nhanh nhất

Cách chuyển đổi từ inch sang cm nhanh nhất
Cách chuyển đổi từ inch sang cm nhanh nhất

Có nhiều ứng dụng và công cụ trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi đơn vị từ inch sang cm và ngược lại. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến để bạn có thể sử dụng.

Thông dụng và đơn giản nhất bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Google bằng cách nhập từ khóa ”chuyển đổi X in sang cm” bạn có thể thay đổi X bằng giá trị cần chuyển đổi và việc còn lại là chờ kết quả từ Google đưa về.

Thứ 2 nếu bạn cần sử dụng lâu dài và liên tục thì bạn có thể tải các ứng dụng chuyển đổi có sẵn trên CH Play đối với Android và IOS đối với Iphone chẳng hạn như Unit Converter”, “ConvertPad”, “Unit Conversion Calculator”,…

Hoặc truy cập trực tiếp thông qua các trang web chuyển đổi như:

Người ta ứng dụng inch vào các sản phẩm nào?

màu đen
Người ta ứng dụng inch vào các sản phẩm nào?

Có rất nhiều các sản phẩm ứng dụng việc đo lường thông qua đơn vị inch như:

Màn hình và Độ phân giải: Khi nói về màn hình, chẳng hạn trong điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc TV, chúng ta thường thấy thông tin về kích thước màn hình được đo bằng inch, cùng với độ phân giải (số điểm ảnh) như Full HD (1920×1080 pixels).

Máy ảnh và ống kính: Trong ngành nhiếp ảnh, độ dài tiêu cự của ống kính thường được đo bằng mm, nhưng thông tin về kích thước vật cản của ống kính (front element) có thể được đo bằng inch.

Khung xây dựng và đồ gỗ: Trong ngành xây dựng, đồ gỗ, và nhiều sản phẩm liên quan đến cấu trúc, inch thường được sử dụng để đo kích thước của khung, cửa, cốp, và các thành phần khác.

Ống nước và ống dẫn: Đường kính của các ống nước, ống dẫn và ống dẫn khí thường được đo bằng inch.

Thiết bị đo lường: Các thiết bị đo đạc như thước đo, thước bấm thường có các đơn vị đo dài dựa trên inch.

Dụng cụ thể thao: Trong thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis, các đơn vị đo chiều dài của sân cỏ, sân bóng và sân tennis thường được tính bằng inch.

Nhớ rằng trong hệ đo lường Metric (hệ đo lường SI) phổ biến hơn tại nhiều quốc gia, đơn vị đo lường dựa trên cm và mm thường được sử dụng nhiều hơn. Mặc dù vậy inch cũng rất được phổ biến tại nước ta trong những năm gần đây.

Thông qua bài viết trên hi vọng cac bạn có thể giải đáp thắc mắc của bản thân và biết cũng như tính được một inches bằng bao nhiêu cm. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết, mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ số hotline của Alofone để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Mục lục
preloader