Nguyên nhân gì khiến điện thoại Oppo không lên nguồn? Khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân gì khiến điện thoại Oppo không lên nguồn

“Nguyên nhân gì khiến điện thoại Oppo không lên nguồn” là một vấn đề mà nhiều người dùng thường xuyên phải đối mặt, đặc biệt là khi thiết bị của người dùng bất ngờ từ chối hoạt động. Hãy cùng Alofone khám phá các nguyên nhân tiềm ẩn và cách khắc phục để giúp bạn bật chiếc điện thoại OPPO của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân do đầu mà điện thoại không lên nguồn?

Nguyên nhân do đầu mà điện thoại không lên nguồn
Nguyên nhân do đầu mà điện thoại không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại của bạn gặp vấn đề không lên nguồn như việc pin hết năng lượng, cáp sạc bị lỗi, lỗi phần mềm, lỗi phần ứng…

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn không chắc chắn về cách xử lý vấn đề, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc liên hệ với trung tâm hỗ trợ của OPPO để có sự hỗ trợ chuẩn xác và đầy đủ.

Cách giải quyết vấn đề

Tham khảo các cách khắc phục vấn đề liên quan đến nguồn sạc của điện thoại.

Sạc điện thoại

Sạc điện thoại 
Sạc điện thoại

Trước tiên hãy kiểm tra cáp sạc và củ sạc đảm bảo bộ sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường. Nếu bộ sạc vẫn hoạt động bình thường thì thì xem xét đến các vấn đề khác.

Kiểm tra cổng sạc

Xem xét và kiểm tra cổng sạc của thiết bị đôi lúc việc bị phủ bụi trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng chân sạc không tiếp xúc được với sạc cũng khiến thiết bị sập nguồn. Cần vệ sinh thường xuyên bằng bình xịt khí hoạt các loạt công cụ chuyên vệ sinh điện thoại để tránh gặp phải các rắc rối không cần thiết.

Reset điện thoại

Reset điện thoại 
Reset điện thoại

Có nhiều nguyên nhân liên quan đến phần mềm khiến thiết bị của bạn không lên nguồn đôi khi là sự cố khi cập nhật phần mềm hoặc cũng có thể là sự xung đột do phần mềm gây nên.

Hãy thử cách khởi động lại thiết bị ở chế độ khôi phục cài đặt gốc, việc làm này cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề không lên nguồn.

Thay màn hình

Thay màn hình  
Thay màn hình

Mặt khác không phải do phần mềm hay vấn đề liên quan đến cổng sạc mà chính là ở màn hình điện thoại của bạn. Việc màn hình bị hỏng sẽ khiến máy vẫn hoạt động nhưng không thể hiển thị do đứt cáp hoặc một số nguyên nhân xoay quanh.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe âm thanh khi mở nguồn, nếu máy vẫn có âm thanh mà không lên hình thì 90% màn hình của bạn đã “chết”. Nên lựa chọn địa chỉ hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để có thể thay mới màn hình của bạn.

Thay pin

Tiếp tục với vấn đề liên quan đến sạc, sau khi kiểm tra và đảm bảo bộ sạc hoạt động bình thường. Thì có thể viên pin của máy đã gặp vấn đề, cần thay mới viên pin của máy để đảm bảo thời gian sử dụng.

Thay main điện thoại

Thay main điện thoại 
Thay main điện thoại

Main là phần rất khó bị tổn hao nhất trong quá trình sử dụng bởi được bảo vệ bởi một lớp ngoài cứng cáp. Tuy nhiên, khó không phải là không bị có vài nguyên nhân khiến main bị hỏng hóc mà phần lớn chính là việc xâm nhập của nước khi điện thoại bị mất áp suất.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể bảo vệ thiết bị tránh tiếp xúc với nước, nếu main hỏng hãy liên hệ với cửa hàng uy tín để thay thế main nhanh chóng tránh các linh kiện khác bị ảnh hưởng.

Trên là bài viết liên quan đến vấn đề điện thoại oppo không lên nguồn hi vọng rằng qua bài viết trên các bạn sẽ có thể biết cách xử lý khi điện thoại của mình xảy ra tình trạng sập nguồn mở không lên. Tuy nhiên, hãy bảo vệ và gìn giữ thiết bị của bạn một cách tốt nhất để tránh hư hỏng thiết bị nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

Bài viết liên quan

Tại sao điện thoại Oppo lại bị treo logo

Tại sao điện thoại Oppo lại bị treo logo? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng đôi khi thiết bị điện thoại của bạn sẽ gặp phải một số …
Sạc nhanh là gì lựa chọn sạc nhanh có cho điện thoại

Sạc nhanh là gì? Sử dụng sạc nhanh trên điện thoại có tốt không?

Sạc nhanh là một công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sạc pin, được thiết kế để giúp người dùng …
mAh là gì

MAH là gì? Cần mua điện thoại pin bao nhiêu Mah là đủ dùng?

Mah thường dược sử dụng để đo dung lượng pin hoặc viên pin. Ký hiệu này là viết tắt của …
Bluetooth là gì - tiêu đề

Bluetooth là gì? Cùng tìm hiểu về công nghệ kết nối không dây mạnh mẽ này

Bluetooth là một công nghệ kết nối không dây dùng để truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị điện …

Trả lời

Mục lục
preloader