Hướng dẫn cách truy cập mạng cho Nokia cổ

Cách vào mạng cho Nokia cổ

TẠI SAO ĐIỆN THOẠI NOKIA KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG?

Nokia E71 không vào được mạng, Nokia E72 không vào được mạng, Nokia E72 không vào được youtube,… Đây có phải là những câu hỏi mà bạn đang cần tìm lời giải đáp? Hôm nay ALOFONE sẽ giải thích nguyên nhân tại sao hầu hết các dòng Nokia cổ đều không vào mạng được và đưa ra cách khắc phục lỗi này.

NGUYÊN NHÂN

Như các bạn đã biết, năm 2014 Nokia đã bán lại mảng kinh doanh điện thoại cho Microsoft (công ty của tỷ phú Bill Gates). Và từ đó tất cả các ứng dụng và phần mềm trên điện thoại Nokia đều không còn được cập nhật và nâng cấp nữa.

Trong khi đó công nghệ điện thoại lại ngày càng phát triển một cách chóng mặt khiến cho ứng dụng và phần mềm của Nokia dần dần bị lỗi thời và không còn sử dụng được như trước nữa. Có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến cho khả năng truy cập mạng của các dòng điện thoại Nokia trở nên khó khăn hơn .

Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì sau đây là những giải pháp mới nhất giúp bạn có thể truy cập mạng trên Nokia cổ.

CÁCH KHẮC PHỤC

Mọi chuyện đều có cách giải quyết nếu bạn không ngừng tìm kiếm“.

Sau một thời gian nguyên cứu và tìm hiểu thì cuối cùng ALOFONE cũng đã tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi không thể truy cập mạng ở các dòng Nokia cổ như E71, E72,… Dưới đây là cách thực hiện.

SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT “OPERA MINI” THAY CHO TRÌNH DUYỆT MẶC ĐỊNH

Bước 1: Cài đặt thời gian cho điện thoại.

Bước 2: Kết nối mạng bằng 3G hoặc WiFi (tuỳ vào thiết bị bạn đang sử dụng).

Bước 3: Truy cập vào địa chỉ trang web m.opera.com để tải trình duyệt Opera Mini về máy. Hoặc bạn cũng có thể tải trình duyệt Opera Mini vào thẻ nhớ, sau đó cho qua máy Nokia để cài đặt.

Bước 4: Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt trình duyệt Opera Mini. Sau khi cài đặt thành công bạn hãy mở Opera Mini lên và từ lúc này bạn đã có thể vào mạng được rồi.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn cách truy cập mạng cho các dòng Nokia cổ bằng Opera Mini

Khá đơn giản phải không nào, chỉ là chúng ta sẽ sử dụng một trình duyệt của nhà cung cấp khác là Opera thay vì trình duyệt web cũ của Nokia. Dưới đây là hình ảnh truy cập Youtube thành công trên điện thoại Nokia E72 của khách hàng Alofone.

truy-cap-youtobe-voi-nokia-e72
Nokia E72 truy cập Zing.vn bằng trình duyệt Opera Mini
xem-youtobe-bang-opera-mini-tren-n8
Xem Youtube bằng trình duyệt Opera Mini trên Nokia N8

LƯU Ý: Mới đây, vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2020 Youtube đã cập nhật hệ thống của họ. Cụ thể, họ ngừng sử dụng Adobe Flash Player để chạy video, thay vào đó họ sử dụng HTML 5. Do đó trình duyệt Opera Mini không còn hỗ trợ xem được Youtube được nữa. Do các phiên bản cũ Opera Mini dành cho các dòng Nokia Symbian không hỗ trợ HTML 5.

Bạn có thể truy cập trang web: html5test.com để kiểm tra trình duyệt trên điện thoại của bạn có hỗ trợ xem video, nghe nhạc không? Dưới đây là hình ảnh chiếc Nokia E72 khi truy cập vào trang html5test.com (hình ảnh cho thấy trình duyệt Opera Mini trên E72 không còn hỗ trợ xem video, nghe nhạc nữa).

Kiểm tra HTML5 trên Opera Mini
[perfect_survey id=”16159″]

2 thoughts on “Hướng dẫn cách truy cập mạng cho Nokia cổ

  1. Sơn says:

    Tôi mua con N8 mà sao vào trang
    ( wed và trang tìm kiếm ) nó đều báo lỗi là sao ? Vì tôi muốn vào trang để tải M.opera.com mà không sao vào được thì tải kiểu gi được , cho tôi xin tư vấn với nhe

Trả lời