Hướng dẫn cách truy cập mạng cho Nokia cổ

Cách vào mạng cho Nokia cổ

TẠI SAO ĐIỆN THOẠI NOKIA KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG?

Nokia E71 không vào được mạng, Nokia E72 không vào được mạngNokia E72 không vào được youtube,… Là những câu hỏi mà bạn đang cần tìm lời giải đáp? Hôm nay ALOFONE sẽ trình bày nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này trên các dòng nokia cổ.

NGUYÊN NHÂN

Như các bạn biết thì từ sau khi hãng điện thoại nổi tiếng Nokia bị “sa cơ lỡ vận” và rơi vào tay của Microsoft (công ty của Bill Gate). Thì hầu hết tất cả các ứng dụng (Ovi Store) và phần mền của Nokia đều không còn được cập nhật và cải tiến nữa.

Trong khi đó công nghệ điện thoại lại ngày càng phát triển một cách chóng mặt khiến cho ứng dụng và phần mềm của Nokia dần dần bị lỗi thời và không còn sử dụng được như trước nữa. Có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến cho khả năng truy cập mạng của các dòng điện thoại Nokia trở nên yếu kém đi rất nhiều.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi lẽ mọi việc đều sẽ có cách giải quyết và đâu sẽ vào đó.

CÁCH KHẮC PHỤC

Mọi chuyện đều có cách giải quyết nếu bạn không ngừng tìm kiếm“. Và sau một thời gian nguyên cứu và tìm hiểu thì cuối cùng ALOFONE cũng đã tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi không thể truy cập mạng hay youtube ở các dòng Nokia cổ như E71, E72,… Và dưới đây là biện pháp khắc phục.

CÁCH 1: SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT “OPERA MINI”

Bước 1: Bạn vào trang web m.opera.com và tải trình duyệt Opera Mini về. Hoặc bạn cũng có thể tải trình duyệt Opera Mini vào thẻ nhớ và cho vào máy để cài đặt.

Bước 2: Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt lên máy và sử dụng trình duyệt Opera mini thay vì trình duyệt cũ trên máy Nokia.

Khá đơn giản phải không nào, chỉ là chúng ta sẽ sử dụng một trình duyệt của nhà cung cấp khác là Opera thay vì trình duyệt web cũ của Nokia. Dưới đây là hình ảnh truy cập Youtube thành công trên điện thoại Nokia E72 của khách hàng Alofone.

truy-cap-youtobe-voi-nokia-e72
Nokia E72 truy cập Zing.vn bằng trình duyệt Opera Mini
xem-youtobe-bang-opera-mini-tren-n8
Xem Youtube bằng trình duyệt Opera Mini trên Nokia N8

VIDEO HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn cách truy cập mạng cho các dòng Nokia cổ

CÁCH 2: SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT “UC BROWSER”

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thẻ nhớ (dung lượng của thẻ nhớ phù hợp với chiếc Nokia mà bạn cần cài UC Browser).

Nếu không có thẻ nhớ bạn có thể sử dụng chiếc Smartphone của mình (có kết nối Internet sẵn).

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ucweb.com và bấm “Thay đổi“.

Bước 2: Chọn thương hiệu “Nokia“.

Bước 3: Chọn dòng sản phẩm mà bạn muốn tải Ucweb về. Ví dụ ở đây là: E72

Bước 4: Trình duyệt đang tự động tải File về máy của bạn.

Tiếp theo bạn chỉ cần tìm cách chuyển file cài đặt qua máy cần cài trình duyệt UC Browser là được (bạn có thể cho thẻ nhớ qua máy cần cài hoặc bắn Bluetooth qua,…)

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản để giúp chiếc điện thoại Nokia của bạn có thể truy cập dễ dàng. Nếu thấy hữu ích hãy để lại một phản hồi bên dưới bài viết.

LƯU Ý: Mới đây, vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2020 Youtube đã cập nhật hệ thống của họ. Cụ thể, họ ngừng sử dụng Adobe Flash Player để chạy video, thay vào đó họ sử dụng HTML 5. Do đó trình duyệt Opera Mini không còn có thể xem được Youtube nữa. Nguyên nhân là do các phiên bản cũ Opera Mini dành cho các dòng Nokia Symbian không hỗ trợ HTML 5.

Bạn có thể truy cập trang web: html5test.com để kiểm tra trình duyệt trên điện thoại của bạn có hỗ trợ xem video, nghe nhạc không? Dưới đây là hình ảnh chiếc Nokia E72 khi truy cập vào trang html5test.com (hình ảnh cho thấy trình duyệt Opera Mini trên E72 không còn hỗ trợ xem video, nghe nhạc nữa).

Kiểm tra HTML5 trên Opera Mini

Bài viết "Hướng dẫn cách truy cập mạng cho Nokia cổ" có hữu ích đối với bạn ? *

(Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn)

2 thoughts on “Hướng dẫn cách truy cập mạng cho Nokia cổ

  1. Sơn says:

    Tôi mua con N8 mà sao vào trang
    ( wed và trang tìm kiếm ) nó đều báo lỗi là sao ? Vì tôi muốn vào trang để tải M.opera.com mà không sao vào được thì tải kiểu gi được , cho tôi xin tư vấn với nhe

Trả lời