Dòng điện thoại RAM 4GB có đủ dùng không? Chơi được những game gì với dung lượng không quá cao?

Điện thoại Ram 4GB chơi được những game gì

Ngày nay, việc chơi game trên các thiết bị điện thoại đã trở nên phổ biến với chủ đề “Điện thoại Ram 4GB có đủ dùng không? chơi được những game gì?” hôm nay Alofone sẽ cùng các bạn khám phá khả năng mạnh mẽ của các dòng thiết bị 4GB khi chơi các tựa game trên thị trường. Hãy đến với bài viết bên dưới đây để tìm hiểu về trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

RAM là gì? 

RAM điện thoại
RAM điện thoại là gì

RAM điện thoại hay còn viết đến là bộ nhớ tạm là loại bộ nhớ trong thiết bị di động được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời và giữa các ứng dụng. 

Khi bạn mở một ứng dụng trên điện thoại, dữ liệu của ứng dụng đó được tải lên RAM để giúp quá trình thực thi nhanh chóng hơn.  

RAM giữa các thông tin tạm thời và là nơi lưu trữ dữ liệu CPU có thể truy cập một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi bạn tắt điện thoại hoặc khởi động lại thì dữ liệu RAM sẽ bị xóa. 

Dung lượng RAM trên điện thoại thông thường được đo lường bằng đơn vị GB. Càng nhiều RAM thiết bị càng có khả năng chạy nhiều ứng dụng và xử lý dữ liệu phức tạp một cách mượt mà hơn. 

Các dòng RAM trên điện thoại 

Các dòng RAM trên điện thoại 
Các dòng RAM trên điện thoại 

Dung lượng RAM trên điện thoại di động thường có sự đa dạng và nó phụ thuộc vào mức giá và phân khúc thị trường của từng model. 

2GB RAM: Thông thường trên các điện thoại giá rẻ hoặc các model dành cho người dùng cơ bản. Chúng thường đáp ứng với các nhu cầu sử dụng hàng ngày như cuộc gọi, tin nhắn và một số ứng dụng cơ bản. 

3GB4GB RAM: Có thể thấy, với nhiều điện thoại tầm trung, cung cấp khả năng xử lý ổn định cho nhiều ứng dụng và nhiệm vụ. Đủ để chạy mượt mà các ứng dụng thông thường và một số game nhẹ. 

6GB8GB RAM: Thường xuất hiện trên các dòng máy cận cao cấp cho phép xử lý đa nhiệm cùng các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên.

10GB RAM: Không quá phổ biến chỉ xuất hiện nhiều tại các dòng flagships của một số hãng. Dung lượng này thường không cấn thiết đối với đại đa số người dùng nhưng lại mang đến hiệu suất cực kì tố cho những người sử dụng với hiệu suất cao. 

Cần lưu ý rằng với dung lượng RAM không phải là yếu tố duy nhất quyết định hiệu suất của điện thoại. Hiệu suất của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chip xử lý CPU, chất lượng tối ưu hóa phần mềm và các yếu tố khác nhau trong cấu hình hệ thống.

Điện thoại 4GB RAM có đủ dùng không? 

Điện thoại 4GB RAM có đủ dùng không
Điện thoại 4GB RAM có đủ dùng không

Dung lượng RAM 4GB trên điện thoại có thể đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của đa số người dùng với các tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, sử dụng các ứng dụng mxh hàng ngày, lướt web, chạy trình duyệt cùng với đó là chơi các tựa game nhẹ. 

Với 4GB RAM sẽ chơi được những tựa game nào? 

4GB RAM sẽ chơi được những tựa game nào

Với 4GB RAM bạn có thể chơi được tựa game di động phổ biến và đa dạng. Dưới đây là một số tựa game điện thoại có dung lượng 4GB giúp bạn xử lý tốt: 

  • Pugb Mobile: Một tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến trên di động. 
  • Fortnite: Một game battle royale nổi tiếng với cơ chế xây dựng. 
  • Mobile Legends Bang Bang: Một trò chơi MOBA dành cho di động. 
  • Genshin Impact: Một game hành động nhập vai thế giới mở với đồ họa ấn tượng.
  • Call of Duty: Là trò chơi bắn súng với góc nhìn thứ nhất rất chân thật. 
  • Asphalt9: Tựa game đua xe hay nhất mọi thời đại với đồ họa đẹp mắt. 
  • Clash of Clans: Một trò chơi chiến lược xây dựng cơ sở quân đội và thị trấn… 

Trên là các thắc mắc xoay quanh vấn đề “Điện thoại Ram 4GB có đủ dùng không? chơi được những game gì?” được Alofone tổng hợp và giải đáp. Như các bạn đã biết RAM 4GB đủ để xử lý hầu hết các tựa game hot trong thời điểm hiện tại.  

Tuy vậy đối với các tựa game cấu hình cao hơn có thể đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn thì dung lượng RAM 4GB có thể không đủ để đáp ứng.

Bài viết liên quan

Sạc nhanh là gì lựa chọn sạc nhanh có cho điện thoại

Sạc nhanh là gì? Sử dụng sạc nhanh trên điện thoại có tốt không?

Sạc nhanh là một công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sạc pin, được thiết kế để giúp người dùng …
Auto Focus là gì

Auto focus là gì? Hướng dẫn sử dụng tự động lấy nét trên điện thoại đơn giản nhất

AF ( Auto Focus) hay còn được gọi là “Tự động lấy nét” là một tính năng quan trọng trong …
Bluetooth là gì - tiêu đề

Bluetooth là gì? Cùng tìm hiểu về công nghệ kết nối không dây mạnh mẽ này

Bluetooth là một công nghệ kết nối không dây dùng để truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị điện …
iMEI là gì

Tìm hiểu về IMEI là gì? 3 cách kiểm tra số iMEI trên điện thoại

Trong bài viết ngày hôm nay, Alofone sẽ cùng các bạn tìm hiểu 3 cách kiểm tra số iMEI trên …

Trả lời

Khách hàng Alofone nói gì
437 đánh giá
preloader