Xem xét cách mở/tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android 

Xem xét cách mở tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Việc công nghệ kỹ thuật số phát triển mang lại các lợi ích lớn lao nhưng cũng đi kèm với những rủi ro liên quan đến bảo mật đặc biệt là các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Với bài viết “Cách mở/tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android” này, Alofone mời các bạn đến với nội dung chính để tìm hiểu về những phương pháp bảo vệ thiết bị của mình. 

Các ứng dụng không rõ nguồn gốc là gì? 

Các ứng dụng không rõ nguồn gốc là gì

Các ứng dụng không rõ nguồn gốc là những ứng dụng mà bạn cài đặt không thông qua nguồn chính thống. Thông thường các ứng dụng này được cài đặt từ các tệp APK trên mạng dowload trực tiếp về thiết bị và giải nén cũng như cấp quyền để có thể truy cập. 

 Việc cài đặt ứng dụng từ các nguồn không rõ chẳng hạn như trang web không được xác minh hoặc các cửa hàng ứng dụng chính thống có thể mang lại những rủi ro về bảo mật. Các ứng dụng này sẽ chứa các mã nguồn độc hại gây nguyên hiểm cho các dữ liệu cá nhân của bạn hoặc thiết bị.  

Có nên cấp quyền không rõ nguồn gốc? 

Có nên cấp quyền không rõ nguồn gốc

Việc cấp quyền cho ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể mang lại những rủi ro về bảo mật và riêng tư. Nếu bạn cấp quyền cho các ứng dụng không được kiểm định hoặc không đáng tin cậy, bạn có thể mở cửa cho việc sử dụng thông tin cá nhân của bạn một cách không an toàn. 

Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho thiết bị di động của bạn, nên hạn chế việc cài đặt và cấp quyền cho các ứng dụng từ nguồn không rõ nguồn gốc. Nếu có thể, bạn nên tải ứng dụng từ các cửa hàng chính thức như Google Play Store và thực hiện kiểm tra đánh giá từ người dùng khác trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. 

Cách xác định các ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android 

Cách xác định các ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android 

Để xác định các ứng dụng không rõ bạn có thể kiểm tra từ nguồn ứng dụng bằng cách truy cập vào cài đặt và bật tùy chọn không rõ nguồn gốc để kiểm tra tất tần tật các ứng dụng đã tải. 

Kiểm tra ứng dụng Google Play Store trước khi tải về cũng sẽ giúp bạn kiểm định và đảm bảo tính an toàn của ứng dụng. Nếu các ứng dụng không có trên CHPlay thì đây có thể là ứng dụng không chính thống nên hạn chế tải về. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông qua những người dùng trực tiếp hoặc hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn hợp lý nhất đảm bảo sự bảo mật để quét và kiểm tra ứng dung trên thiết bị. 

Nếu phát hiện bất kỳ ứng dụng nào không rõ nguồn gốc hoặc không an toàn hãy xóa chúng ngay lập tức để bảo vệ thông tin cá nhân và bảo mật của bạn.  

Hãy luôn giữ cho thiết bị Android của bạn được cập nhật và thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để tránh rủi ro từ các ứng dụng không đáng tin cậy. 

Cách mở/ tắt ứng dụng không rõ nguồn gốc. 

Cách mở tắt ứng dụng không rõ nguồn gốc. 

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Android của bạn. 

Chọn mục “An toàn và Bảo mật”.   

Tìm và bật tùy chọn “Không rõ nguồn gốc” hoặc “Cài đặt ứng dụng không xác định”. 

Khi này ứng dụng sẽ hiện ra và có thể thấy các ứng dụng không rõ nguồn gốc mà mình đã tải.

Để tắt bạn có thể ấn vào ứng dụng và gạc tắt “Cho phép từ nguồn này” để không cấp quyền truy cập của người dùng. Làm ngược lại nếu muốn mở ứng dụng. 

Với bài viết hướng đẫn “Cách mở/tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android” Alofone hi vọng các bạn sẽ có thể an toàn thoải mái tải các ứng dụng mà không phải lo các rủi ro xung quanh nó gây ra. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

Bài viết liên quan

tần số quét màn hình trên điện thoại

Tìm hiểu cách thay đổi tần số quét màn hình trên điện thoại Oppo, Vivo, Samsung, Iphone 

Việc đầu tiên có thể thấy chính là giảm tiêu hao năng lượng pin tiêu thụ, khi tốc độ khung …
5 cách tắt nguồn điện thoại Oppo

5 cách tắt nguồn điện thoại oppo bạn đã biết?

Việc thao tác tắt mở nguồn trên thiết bị di động đã trở thành một việc vô cùng đơn giản …
Iphone dùng hệ điều hành Android

Giải đáp thắc mắc Iphone dùng hệ điều hành android có được không? Tại sao

Bạn là người yêu thích Iphone nhưng lại muốn trải nghiệm những tính năng thú vị trên Android thì phải …
Giải thích mọi thắc mắc về ROM EU mà bạn đang tìm kiếm

Giải thích mọi thắc mắc về ROM EU mà bạn đang tìm kiếm

Trong thế giới công nghệ ngày nay, chúng ta thường nghe đến khá nhiều từ ngữ và cụm từ mà …

Trả lời

Khách hàng Alofone nói gì
437 đánh giá
preloader