CPU X là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng CPU X

CPU X là gì Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng CPU X

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trên các dòng máy Android luôn có các ứng dụng để kiểm tra bộ nhớ, RAM, ROM như CPU-Z còn trên IOS thì chưa không. Thật ra CPU-X là một trong những ứng dụng giúp kiểm tra các thông số của Iphone mà đa số người dùng không hề biết.

Vậy CPU-X là gì? Sử dụng ra sao? Hôm nay Alofone sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ứng dụng này qua bài viết ngày hôm nay mời các bạn đến với nội dung chính của bài viết!

Cpu – X là gì?

Cpu – X là gì
Cpu – X là gì?

Đây là một ứng dụng thông tin thiết bị hệ thống với mã nguồn mở được sử dụng để hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng và hệ thống trên điện thoại di động hoặc máy tính. Ứng dụng này giúp người dùng biết được các thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị như CPU, RAM, GPU, dung lượng ổ lưu trữ, cảm biến, pin, mạng và nhiều thông tin khác.

Điều quan trọng là CPU-X cung cấp cái nhìn tổng quan về các thành phần chính của thiết bị, giúp người dùng hiểu rõ hơn về khả năng và hiệu suất của máy tính hoặc điện thoại của họ

Các tính năng của CPU-X

Các tính năng của CPU-X
Các tính năng của CPU-X

CPU-X là một ứng dụng chẩn đoán phần cứng trên điện thoại di động và máy tính. Nó giúp bạn kiểm tra và hiển thị thông tin về các thành phần cơ bản của hệ thống, bao gồm CPU, RAM, GPU và nhiều thông tin khác. Một số tính năng chính của ứng dụng CPU-X trên điện thoại bao gồm:

Thông tin CPU: Hiển thị chi tiết về CPU của điện thoại, bao gồm tên mô hình, kiến trúc, tốc độ xung nhịp, số lõi và số luồng.

Thông tin RAM: Cho biết thông tin về bộ nhớ RAM của thiết bị, bao gồm dung lượng tổng cộng, dung lượng sử dụng và dung lượng còn trống.

Thông tin GPU: Hiển thị thông tin về GPU (đơn vị xử lý đồ họa) của điện thoại, bao gồm mô hình, hiệu suất và các thông số khác liên quan đến đồ họa.

Thông tin về hệ điều hành: Ứng dụng có thể cung cấp thông tin về phiên bản hệ điều hành đang chạy trên thiết bị.

Thông tin pin: Hiển thị thông tin về pin của điện thoại, bao gồm dung lượng pin, trạng thái pin và thông tin về sạc.

Thông tin về cảm biến: Ứng dụng có thể liệt kê các cảm biến có sẵn trên điện thoại, chẳng hạn như cảm biến gia tốc, la bàn, vân tay, cảm biến ánh sáng và nhiều loại cảm biến khác.

Thông tin hệ thống khác: Ngoài những thông tin cơ bản, ứng dụng cũng có thể cung cấp thông tin về nhiệt độ thiết bị, thông tin về hệ thống file, mạng, cổng kết nối, v.v.

Kiểm tra hiệu suất: Một số phiên bản của ứng dụng có thể cung cấp kiểm tra hiệu suất đơn giản để đo lường khả năng xử lý và hiệu năng của thiết bị.

Làm thế nào để tải và sử dụng ứng dụng CPU-X

Hướng dẫn tải CPU-X (1)
Hướng dẫn tải CPU-X (1)

Để tải được ứng dụng CPU-X trên điện thoại có phần đơn giản và đỡ mất nhiều thao tác hơn so với bản CPU-X trên web. Bạn cần thực hiện theo các bước sau để có thể tải được ứng dụng nhé!

Hướng dẫn tải CPU-X

Mở Cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn: Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại thông minh của bạn sẽ có một biểu tượng gọi là “Cửa hàng ứng dụng CH Play” hoặc “App Store”. Điều này có thể là Google Play Store trên các thiết bị Android hoặc App Store trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad).

Tìm kiếm CPU-X: Sử dụng chức năng tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng của bạn để tìm kiếm “CPU-X”. Nhấn vào kết quả tìm kiếm liên quan đến ứng dụng này.

Tải và Cài đặt ứng dụng: Nhấn vào tùy chọn “Tải xuống” hoặc “Cài đặt” trên trang thông tin ứng dụng. Điều này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng CPU-X lên điện thoại của bạn.

Chờ quá trình cài đặt kết thúc: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ tự động cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng CPU-X trên màn hình chính của điện thoại.

Mở và Sử dụng ứng dụng: Nhấn vào biểu tượng CPU-X để mở ứng dụng và bắt đầu sử dụng. Từ đây, bạn có thể truy cập các tính năng và thông tin liên quan đến phần cứng của điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng CPU-X giải phóng RAM trên Iphone

Để hiệu năng của ứng dụng luôn đạt mức tốt nhất bạn cần tăng tốc điện thoại và dọn dẹp RAM, lúc này bạn sẽ có được các bước.

1. Sau khi tải ứng dụng CPU-X (đảm bảo đây là phiên bản mới nhất), bạn truy cập vào ứng dụng.

2. Lúc này màn hình hệ thống sẽ hiện lên với các thông số như:

Overview

 • Thiết bị
 • Bộ xử lí
 • Bộ nhớ
 • Hiển thị
 • Camera
 • Mạng
 • Pin
 • Hệ điều hành
 • Bộ nhớ trong

Tiếp tục bên dưới là “CHUẨN ĐOÁN”

 • Cảm biến
 • La bàn
 • Thống kê giao thông
 • Kiểm tra tốc độ mạng
 • Bong bong lơ lửng
 • Kiểm tra hiệu năng
 • Xếp hạng hiệu năng
 • Kiểm tra biểu thức chính quy
 • Cái thước
 • Bảng dán
 • Font hệ thống

Và cuối cùng là OTHER

3. Để có thể giải phóng bộ nhớ RAM bạn ấn chọn mục Bộ nhớ (Memory) và ấn Dọn Ram (Clean Up)

CPU X 1
Giải phóng RAM

4. Lúc này điện thoại của bạn sẽ xuất hiệu một biểu tượng tiến hành dọn dẹp. Sau khi quá trình này hoàn tất.

CPU X 2
CPU-X tiến hành dọn dẹp

5. Ngoài việc giải phóng bộ nhớ RAM các bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng, kiểm tra hiệu năng bên dưới phần CHUẨN ĐOÁN.

CPU X 3
Kiểm tra hiệu năng

6. Để kiểm tra hiệu năng của CPU. Bạn chỉ cần ấn vào Kiểm tra hiệu năng  (Performance Test) rồi ấn vào Chấm điểm CPU (CPU Caculate)

CPU X 4
Chấm điểm CPU (CPU Caculate)

7. Khi này bàn hình sẽ hiệu ra bạn tiếp tục ấn vào nút Bắt đầu kiểm tra ( Start Nature Test) hệ thống sẽ tiến hành tính toán khả năng hoạt động trên điện thoại của bạn và báo các điểm số trên bảng.

CPU X 5
Đo điểm hiệu năng

Trên là bài viết hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng CPU-X dành cho các bạn sử dụng Iphone có nhu giải phóng bộ nhớ RAM của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

preloader