Khám phá sự tiện lợi của Nano SIM và eSIM hiện đại hóa công nghệ kết nối di động

Nano SIM vs eSIM

Với thời đại số hóa ngày càng phát triển, công nghệ di động đã chuyển đổi và cải tiến những phần cứng cũ giúp người dùng tiết kiệm kha khá chi phí. Nano SIM và eSIM là những tính năng thay đổi tuy nhỏ nhưng chúng sở hữu vai trò quan trọng là bước tiến nhảy vọt tác động trực tiếp công nghệ smartphone hiện nay. 

Hôm nay, với chủ đề này Alofone sẽ cùng các bạn khám phá sự tiện lợi của 2 dòng SIM Nano và eSIM thông qua bài viết bên dưới, từ đó xem xét những thay đổi mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta như thế nào nhé! 

Nano SIM là gì? 

NANO SIM LÀ GÌ
NANO SIM LÀ GÌ

Nano SIM là một loại SIM được thiết kế với kích thước vô cùng nhỏ kể cả so với Mini SIM và Micro SIM. Kích thước của Nano SIM chỉ có 12.3 x 8.8 mm làm cho nó trở nên phù hợp với các thiết bị di động hiện đại giúp các hãng sản xuất tối ưu hóa được trong khâu thiết kế phần cứng. 

Dòng SIM này được sử dụng để lưu trữ thông tin cơ bản về tài khoản điện thoại di động của người dùng, bao gồm thông tin về mạng di động, dịch vụ. Nano SIM thường chứa mã PIN và PUK để  gia tăng bảo mật thẻ sim của bạn. 

Một số điểm nổi bật mà Nano SIM sở hữu: 

  • Kích thước nhỏ gọn. 
  • Hiện tại đang là dòng SIM được sử dụng phổ biến. 
  • Thuận tiện chuyển đổi SIM khi thay đổi thiết bị. 
  • Không chiếm quá nhiều diện tích trong thiết bi, chứa các thông tin quan trọng để kết nối mạng di động. 

eSIM là gì? 

ESIM LÀ GÌ
ESIM LÀ GÌ

ESIM được viết tắt của “embedded SIM” hoặc “electronic SIM”. Đây là một công nghệ mới trong ngành viễn thông và quản lý thẻ SIM di động. Khác với SIM truyền thống, eSIM là một bản sao điện tử của thẻ SIM được tích hợp trực tiếp với thiết bị và quản lý bằng phần mềm. 

Người dùng có thể sử dụng chuyển đổi giữa các nhà mạng và dịch vụ mà không cần thay đổi thẻ SIM vật llý. Các bạn cũng cần xem xét những điểm quan trọng của dòng SIM này. 

  • ESIM được tích hợp trực tiếp vào thiết bị, không cần sim vật lý và đucợ thực hiện qua phần mềm 
  • Dễ dàng thêm nhiều dịch vụ và kết nối trên cùng một thiết bị mà không cần thay thẻ SIM phù hợp cho người dùng cần di chuyển thường xuyên giữa các quốc gia 
  • Tiết kiệm không gian không gian, không bị rơi mất. 
  • Khả năng bảo mật cao đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho thông tin cá nhân. 

ESIM đang dần trở thành tiêu chuẩn tại một số quốc gia bởi các tính năng ưu việt mà nó mang lại, giúp người dùng dễ dàng quản lý việc kết nối di động của họ mà không thay đổi thẻ SIM vật lý, mang lại sự tiện lợi trong việc chuyển đổi mạng cùng dịch vụ điện thoại. 

Sự khác biệt giữ Nano SIM và eSIM?

Đặc điểm Nano SIMeSIM
Loại Thẻ SIM Thẻ SIM vật lý, có kích thước nhỏ gọn Tích hợp trực tiếp vào điện thoại 
Kích Thước Khoảng 12.3 x 8.8 mm Không 
Kích hoạt Cần thay đổi thẻ SIM vật lý khi đổi mạng hoặc dịch vụ Kích hoạt, chuyển đổi mạng qua phần mềm hoặc QR code 
Đa dạng tính năng Một số lựa chọn, phải thay đổi thẻ SIM khi cần sử dụng nhiều số điện thoại hoặc mạng Cho phép người dùng dễ dàng thêm nhiều số điện thoại và dịch vụ qua phần mềm 
Tiết kiệm không gian Không Có 
Bảo Mật Dữ liệu được lưu trữ trên thẻ SIM vật lý và có thể bị tháo ra khỏi thiết bị Dữ liệu được lưu trữ và bảo mật bằng mã hóa, không thể tháo ra khỏi thiết bị 
Thay đổi số điện thoại Cần phải thay đổi thẻ SIM khi đổi số điện thoại Có thể thay đổi số điện thoại và mạng di động qua phần mềm mà không cần thay thẻ SIM 
Kết nối di động quốc tế Cần thay đổi thẻ SIM hoặc sử dụng thẻ SIM trình phí quốc tế Có thể kết nối với mạng di động quốc tế bằng cách tải các thông tin mới từ dịch vụ di động địa phương 
Bảng so sánh Nano SIM vs eSIM

Các bạn có thể thấy, sự tiện ích mà eSIM mang lại với nhiều tính năng tiện lợi cùng như sự linh hoặc mà nó mang lại so với dòng SIM Nano vật lý. Tuy vậy, việc sử dụng eSIM còn tùy thuộc vào thiết bị và nhà mạng, vì thế tại VN thì eSIM vẫn chưa được sử dụng rộng rãi cho lắm 

Chuyển đổi từ Nano SIM sang eSIM 

Chuyển đổi Nano SIM sang eSIM
Chuyển đổi Nano SIM sang eSIM

VIệc chuyển đổi từ Nano SIM sang eSIM bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được nhận hỗ trợ từ dịch vụ giúp kích hoạt eSIM. Tuy nhiên, không phải nhà mạng nào cũng có thể cung cấp eSIM cho bạn, vậy nên hãy lựa chọn một nhà mạng lớn tại quốc gia của bạn để được hỗ trợ nhé! 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra độ tương thích thiết bị của mình trước khi đưa ra quyết định thay đổi từ Nano SIM sang eSIM. Để kiểm tra mức độ tương thích bạn cần tra thông tin thiết bị để xem dòng máy của mình có hỗ trợ eSIM hay không. 

Nếu đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố trên và kết nối thành công của eSIM bạn cũng nên xem xét và đảm bảo rằng kết nối di động của bạn hoạt động bình thường bằng cách kiểm tra cuộc gọi, tin nhẵn và dữ liệu di động. 

Cuối cùng, quá trình chuyển đổi từ Nano SIM sang eSIM quan trọng nhất vẫn là làm theo hướng dẫn cụ thể từ nhà mạng để đảm bảo quá trình diễn ra một cách suôn sẻ.  

Với bài viết trên các bạn có thể thấy sự tiến bộ của công nghệ kết nối di động, Nano SIM và eSIM đã thay đổi cuộc cách mạng về ngoại tuyến của chúng ta.  

Dù bạn lựa chọn eSIM hay Nano SIM thì hay cân nhắc trước các yếu tố trên trước khi ra quyết định.  

Bởi eSIM và Nano SIM vẫn là 2 lựa chọn sáng đáng để lựa chọn hiện nay dù cả 2 đều có các ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn sẽ đưa ra cho một số kinh nghiệm lựa chọn sim phù hợp đối với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bài viết liên quan

Thẻ nhớ là gì

Thẻ nhớ là gì? Định nghĩa và các loại thẻ nhớ phổ biến trên điện thoại

Thẻ nhớ (memory card) là một thiết bị lưu trữ dùng để lưu trữ dữ liệu chẳng hạn như hình …
Cách phân biệt SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM

Hướng dẫn cách phân biệt SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM

Qua bài viết ngày hôm nay, Alofone sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt sim thường, microsim, nano sim, e …

Trả lời

Khách hàng Alofone nói gì
437 đánh giá
preloader