chat zalo
hotline
0967.590.222 (028) 668.67.333

Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại mới mua

huong-dan-sac-pin-cho-dien-thoai-moi-dung-cach

Có thể nói pin điện thoại là thứ dễ bị hư hỏng nhất trong hầu hết các linh kiện của 1 chiếc điện thoại. Chính vì vậy sau mỗi khi mua một chiếc điện thoại mới bạn nhất định phải học cách giữ tuổi thọ cho viên pin. Và bài học đầu tiên đó là: làm thế nào để sạc pin điện thoại đúng cách.

Sạc pin cho điện thoại không chỉ đơn giản là cấm sạc vào khi điện thoại hết pin, hay rút sạc ra khi pin đã nạp đầy. Nếu đơn giản như vậy thì đã không có khái niệm: pin chai, pin phồng,… Sau đây là những nguyên tắc cơ bản giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin ở hầu cho pin điện thoại hiện nay như: iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi,…

1. Không cần phải sạc pin 3 lần 8 tiếng như cũ

Trong những năm trước đây thì hầu hết các dòng điện thoại khi mới mua về thì đều được hướng dẫn nên sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên khi nhận thấy đây là một sự bất tiện cho người dùng, do đó các hãng sản xuất pin điện thoại đã dần cải tiến giúp pin có thể hoạt động tốt mà không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng.

2. Không được để pin cạn rồi mới sạc

Để pin điện thoại cạn điện, sụp cả nguồn rồi mới đem đi sạc là một thói quen không tốt, điều này sẽ khiến cho pin dễ bị hư hỏng nhất trong hầu hết các trường hợp khác.

Đôi khi để pin cạn điện trong thời gian dài sẽ rất khó khăn để sạc pin, vì đôi khi máy không còn nhận sạc nữa. Trong trường hợp này bạn phải mang ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành để họ xử lý riêng (có thể dùng máy kích hoặc thay pin tùy trường hợp).

3. Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc điện là một thói quen phổ biến hiện nay, tôi chắc chắn đây là một thói qua không tốt. Bởi vì khi vừa sạc điện thoại, vừa sử dụng thì rất dễ làm cho pin bị chai, hoặc nặng hơn là nổ điện thoại do nhiệt độ máy quá nóng.

4. Không nên sạc pin điện thoại qua đêm

Sạc pin điện thoại qua đêm sẽ khiến pin của máy pin phồng và không còn sử dụng được nữa, một số trường hợp cũng có thể dẫn đến cháy nổ do pin đạt đến nhiệt độ cao.

5. Sạc pin điện thoại đúng cách

  • Cắm sạc khi điện thoại báo pin yếu (5-10 % pin còn lại)
  • Khi pin đạt 70-80% thì bạn có thể tháo sạc để sử dụng
  • Sử dụng sạc tốt
  • Sử dụng dòng điện đúng điện áp, không chập chờn

Như vậy trên đây là những nguyên tắc hữu ích giúp bạn có thể áp dụng và kéo dài tuổi thọ viên pin điện thoại của mình. Mong các bạn đạt được những lợi ích mà mình mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại hãy đến với cửa hàng điện thoại Alofone của chúng tôi.


Bài viết "Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại mới mua" có hữu ích đối với bạn ? *

(Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn)


Bài viết "Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại mới mua" có hữu ích đối với bạn ? (copy) *

(Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn)

Trả lời