Sản Phẩm Ngẫu Nhiên

Smartphone Giá Rẻ Không Còn Hot Tại Trung Quốc Một Trong Điều Bạn Nên Quan Tâm

Thời gian đăng: 16-05-2016 16:36 | 610 lượt xemIn bản tin

Những ngày đầu của giai đoạn bùng nổ smartphone, chỉ cần sở hữu danh là một startup trong ngành nghề này thôi cũng đã đủ khiến cho bạn nổi như cồn và bán được máy. Thế nhưng nửa thập kỷ sau, khi thị phần điện thoại Trung Quốc hầu hết bão hòa với quá đa dạng các hãng điện thoại khác nhau, Xiaomi lại mang vẻ như đang phải vật lộn. Và cho dù chuyện này xảy đến một phần cũng vì những quyết định sai trái của hãng – chẳng hạn như smartphone màn hình to vừa ra mắt – thì tôi cũng ko phải muốn ở vào vị trí của Xiaomi hay những hãng smartphone khác của Trung Quốc lúc này. lúc xác định chiến lược tiến vào thị phần smartphone, bạn chỉ với 4 hướng đi không mấy hấp dẫn dưới đây:

1. Sản xuất smartphone giá giá rẻ chất lượng cao

smartphone-gia-re


Đây chính là chiến lược mà Xiaomi chọn lọc – và mang vẻ như nó cũng sẽ là hướng tiếp cận hiển nhiên cho đa số các dịch vụ điện thoại độc Trung Quốc. những hãng nhỏ hơn như Meizu, LeEco, Vivo,… cũng đang đi theo hướng này có những smartphone cấu hình ổn trong chi phí 230 – 380 đô la Mỹ. chiếc máy Max mới ra lò của Xiaomi cũng nằm trong tầm giá 230 – 307 đô la tùy theo nhu cầu dung lượng của các bạn.

Thế nhưng chiến lược này đang gặp phải 2 vấn đề to. 1 là thị phần đã quá vận chuyển. Trong phân khúc 230 – 380 đô la Mỹ, trang thương mại điện tử Tmall của Alibaba cho ra kết quả tới 1200 chọn lựa khác nhau. Ngay cả trên trang bán hàng lớn thứ hai Trung Quốc jd.com bạn cũng mang thể tậu thấy hơn 1000 máy được chào bán trong chi phí 150 – 444 đô la.

Kể cả sở hữu ví như 1000 máy này ko hoàn toàn là các mẫu khác nhau mà chỉ là những máy cộng chiếc có dung các trang bán hàng này cũng chưa mang hết số đông những dòng máy đang được chào bán trên thị phần. Chính vì thế mà nếu như nhìn tổng quan thị phần, bạn sẽ thấy áp lực cạnh tranh thật sự rất khủng khiếp.

Vấn đề thứ 2 là hứng thú của người dùng mang phân khúc tầm phải chăng đang cạn dần. Theo Canalys, giá thành tìm smartphone làng nhàng ở Trung Quốc tăng trong khoảng 260 lên 319 đô la Mỹ năm mới đây. Điều này cho thấy người sử dụng Trung Quốc đang chuyển dần lên phân khúc cao hơn, cũng với nghĩa là đánh cược vào canh bạc smartphone giá rẻ hiệu năng cao sẽ ko khác gì đi vào bụi rậm.

2. Đi lên tầng lớp cao hơn

 

huawei-mate-20

Để hạn chế kịch bản vừa nêu trên, các nhà cung cấp hẳn là sẽ muốn đi theo hướng thứ hai này. Thế nhưng đi lên tầng lớp cao hơn cũng ko phải tuyến phố tiện lợi. thị trường phân khúc cao cũng luôn sẵn những tay chơi nghiêm trọng như Apple hay Samsung, chưa đề cập đến những gã khổng lồ đại lục như Huawei.

Ngay cả khi những dịch vụ mới nổi của Trung Quốc với công khai thách đấu với Apple thì hầu như chơi mấy người nào trong số họ thực sự cố gắng khiến cho điều Đó. Trên thực tế, phần đông những lời thách đấu Apple này đều được tiêu dùng vào mục đích lăng xê thu hút sự chú ý thì đúng hơn. trong khi Đó, nâng cao giá sản phẩm để khó khăn với Apple cũng đồng nghĩa sở hữu việc bạn phải cạnh tranh mang Apple cả về mặt thương hiệu.

Khó khăn với nhãn hàng Apple có nhẽ còn khó hơn lên trời bởi ở Trung Quốc, Apple đã từ lâu luôn được gắn mác là 1 nhãn hàng cao cấp. iPhone chính là 1 biểu tượng smartphone xa xỉ. Và các người mua chỉ muốn mang 1 chiếc smartphone cao cấp đều chọn Apple, Samsung hay cộng lắm là Huawei – các đơn vị khổng lồ mà các startup như Xiaomi kiên cố sẽ phải vật lộn chống chọi.

Tôi ko kể cạnh tranh sở hữu các danh tiếng kia là chuyện chẳng thể. những chiến lược marketing khôn khéo với thể đưa những nhà sản xuất smartphone nhỏ lên tầm cao và chiếm lấy chút thị phần, nhưng nhìn chung con đường này vững chắc sẽ đầy cạnh tranh và tốn kém.

3. Làm gì đó khác biệt

Chuyện hạ giá thành và tung sản phẩm cấu hình cao không còn giúp bạn nổi lên được nữa. một hướng đi khác chính là tạo ra sản phẩm “độc” và điện thoại chống nước là xu hương hiện giờ.

Đây là chiến lược hấp dẫn nhất, và có nhẽ Xiaomi cũng đang cố bước theo hướng này với smartphone Max mới ra lò. Xiaomi tin rằng kích thước màn hình đồ sộ sở hữu thể làm cho Max vượt bậc giữa đám đông, thế nhưng liệu Đánh giá này có đúng hay không cũng vẫn phải chờ thời kì mới có câu tư vấn được.

Nếu đi theo hướng này thì những dịch vụ mới phải tạo ra thứ gì chậm tiến độ quý khách đích thực muốn. Thế nhưng có một thị phần đang bội thực những tay chơi như hiện tại thì khả năng có thể tạo được ra một loại smartphone độc đáo chưa người nào nghĩ đến mà phổ biến các bạn lại khát khao là hết sức tốt.


Tag: dien thoai cho nguoi gia, dien thoai chong nuoc tot nhat

Bình luận
Sản phẩm nổi bật