Sản Phẩm Ngẫu Nhiên

Những lưu ý cần biết khi mua điện thoại cho người già

Thời gian đăng: 18-01-2018 15:47 | 479 lượt xemIn bản tin

Bạn đang có ý định mua điện thoại cho người lớn tuổi trong gia đình của mình? Bạn muốn tặng họ một chiếc điện thoại tốt nhất để giữ liên lạc với người thân. Sau đây là những tiêu chí đáng lưu ý khi mua điện thoại cho người già dành cho bạn. Chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

 

luu-y-khi-mua-dien-thoai-cho-nguoi-gia

 

Không giống như việc mua điện thoại thông thường, khi mua điện thoại người già bạn phải cần có những tiêu chí riêng. Đầu tiên đó chính là kiểu dáng của máy phải chắc chắn, đảm bảo khả năng rơi nhẹ không bị vấn đề gì, còn nếu có thể chống va đạp thì quá tốt. Do đó phù hợp với tiêu chí này bạn nên chọn mua điện thoại có dạng thanh (thẳng). Bạn không nên mua điện thoại nắp gập, nắp trượt gây khó khăn khi sử dụng.

 

nokia-a1-nguoi-gia

 

Hình ảnh điện thoại nokia a1 cho người già

 

 

Tiêu chí thứ 2 đó chính là điện thoại phải có bàn phím lớn, phong chữ hiển thị lớn, kèm theo loa to và rõ, không bị rè. Đơng giản bởi thường khi con người lớn tuổi mắt sẽ bị kém đi, tai cũng không còn khả năng nghe rõ nữa. Do đó tiêu chí: bàn phím lớn, loa to là phải đảm bảo phải có.

 

Về màu sắc thì bạn nên chọn những màu sao cho phù hợp với lứa tuổi. Theo tôi thì người lớn tuổi thường yêu thích những màu tối như màu đen, xanh đạm. Đương nhiên cũng có những cụ thích chơi nổi yêu thích màu đỏ, vàng,... Do đó bạn cũng nên hỏi họ trước khi quyết định chọn mua để giúp họ hài lòng hơn.

 

dac-diem-cua-dien-thoai-nguoi-gia

 

Các tính năng mà hỗ trợ người cao tuổi khi sử dụng cũng quan trọng không kém. Đôi khi người có tuổi trí nhớ hoặc thao tác không còn linh hoạt nữa. Chính vì vậy mà bạn nên mua những sản phẩm có hỗ trợ tính năng gọi nhanh (hay còn gọi là SOS). Với tính năng này bạn sẽ cài đặt những cuộc gọi nhanh, sau đó hướng dẫn họ chỉ cần làm như nào để gọi 1 ai họ muốn. Tính năng này sẽ chỉ cần 1 đến 2 thao tác là có thể thực hiện một cuộc gọi đi dễ dàng.

 

nghe-fm-khong-tai-nghe

 

Còn về giá cả chắc không phải là vấn đề lớn và cũng không quan trọng. Vì các dòng máy cho người già thường là những chiếc điện thoại phổ thông đơn giản với vài tính năng nghe nhạc, nghe đài FM,... Chính vì vậy mà giá thường dao động chỉ vài trăm bạc.

 

Trên đây là một vài tiêu chí giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn mua một chiếc điện thoại cho người lớn tuổi tốt nhất. Mong nó sẽ giúp ích trong việc chọn mua của bạn. Nếu có thể hãy dành ít thời gian để xem bài tổng hợp điện thoại người già của chúng tôi.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI ALOFONE

 

 

DÀNH CHO KHÁCH MUA LẺ

================
 

Thời gian làm việc: 8h - 19h từ T2 - T6; 8h - 17h ngày T7, CHỦ NHẬT gọi trước khi đến

 

HOTLINE: (028)66.867.333 và 0967 590 222

 

Địa chỉ: 304/4A Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi đến ALOFONE)

 

(Ngoài giờ làm việc vui lòng đặt hàng online)

Bình luận
Sản phẩm nổi bật